Xử lý những vết nâu đen

Sử dụng khăn mặt mềm và tránh chà xát mạnh. Tiếp theo, để xử lý những vết nâu đen, bôi sản phẩm trắng da lên toàn bộ mặt. Nếu bạn chủ yếu bị trứng cá, ít bị đỏ da và kích ứng da hoặc nếu bạn có điểm S/R (nhạy cảm/ khỏe) thấp (25-30), bạn có thể trộn lẫn chất làm trắng da với bột vitamin C như: Philosophy Hope và Prayer (xem hướng dẫn ở bên dưới). Sau đó, bạn có thể dùng kem mắt nếu bạn thích. Nếu bạn bị đỏ da, không nên sử dụng Toner và những sản phẩm làm trắng da chứa hydroquinone và vitamin C. Thay thế bằng sản phẩm chứa axit kojic và arbutin, như philosophy A Pigment of your imagination. Trong trường hợp bị đỏ da, bạn cũng có thể sử dụng thêm kem dưỡng (lotion chống viêm). Tiếp theo đó, bôi kem chống nắng. Dù dạng kem bôi (dạng lotion) là tốt nhất, thỉnh thoảng người có làn da nhạy cảm có thể dị ứng với các thành phần chống nắng. Nếu da bạn quá nhạy cảm với các sản phẩm chống nắng, tìm những loại chứa z-cote như: SkinCeuticals Sheer Physical UV Defense SPF 50. Cuối cùng, trang điểm với kem nền hoặc phấn phủ nếu bạn muốn.
Buổi tối, tẩy trang kỹ lưỡng và rửa mặt bằng sữa rửa mặt như buổi sáng. Tiếp theo, với trứng cá và vết đen, trộn một lượng bằng hạt đậu sản phẩm làm trắng da giống buổi sáng với sản phẩm retinol và bôi cùng nhau. Sản phẩm Retinol chỉ nên dùng vào buổi tối, nó giúp khống chế trứng cá, những vết đen và phòng nếp nhăn. Với da bị sưng đỏ, chỉ bôi sản phẩm làm trắng da lên những vết đen, tiếp theo, bôi serum lên toàn mặt như olay regenesist serum (Fragrance Free), sau đó bôi sản phẩm chưa retinol. Nếu muốn, bạn có thể bôi kem mắt và dưỡng ẩm nhẹ cho vùng da khô.
Sử dụng bột vitamin C
Vitamin C có thể giúp ngăn ngừa vết đen và nếp nhăn. Trong những hộp bột Vitamin C của Philoshophy Hope và Prayer có một thìa xúc nhỏ, bạn dùng nó để lấy bột đổ vào lòng bàn tay và trộn với một lượng bằng hạt đậu sản phẩm trắng da. Trộn đều và bôi. Nếu bạn bị đỏ da, có cơn đỏ bừng mặt hoặc có điểm S/R >=34, thì không dùng sản phẩm này và thực hiện tiếp kế hoạch chăm sóc da buổi sáng như trên.
Chọn và sử dụng sản phẩm rửa mặt.
Khi tẩy trang, sử dụng sản phẩm rửa không kích thích da chứa thành phần như salicylic (SA), aloe vera, licochalone, feverfew, chamomile hoặc niacinamide. Chúng sẽ giúp giảm đỏ da, viêm, và trứng cá, đồng thời làm sạch lỗ chân lông.
Sữa rửa mặt
Aveeno clear complexion foaming cleanser (SA)
L’Oreal Advanced revitalift radiant smoothing cream cleanser (SA)
Clean & clear continuous control acne wash (SA)