Vitamin với sức khỏe

Cuộc sống hằng ngày với quá nhiều lo nghĩ bận rộn khiến đôi khi bạn không kịp nhận thấy những biểu hiện mệt mỏi của cơ thể. Sự mệt mỏi ấy còn đáng lo ngại hơn khi nó thường xuyên xảy ra và kéo dài. Vậy bạn hãy học cách tự chẩn đoán và “kê đơn” cho mình dựa trên dấu hiệu sau:
Thức dậy với trạng thái mệt mỏi:
Nguyên nhân có thể là do đêm hôm trước bạn đã làm việc quá sức. Sự mệt mỏi đó đã xuất hiện trong khi bạn đang ngủ và tỉnh dậy với trạng thái cơ thể mệt mỏi rã rời, đầu óc trống rỗng, không thể và không muốn làm việc. Bạn hãy khắc phục tình trạng này bằng các Vitamin C, B1 và B2. Tối đa 1 gam mỗi ngày cho Vitamin C, cùng với B1, B2, mangan và magnesium sẽ giúp bạn trở nên hoạt bát, năng động hơn (riêng magnesium – có trong ca cao, chocolate thì không nên dùng khi bị yếu thận).
Cảm giác mệt mỏi vào nửa ngày (buổi sáng, khoảng 10 giờ và buổi chiều khoảng 5 giờ).
Sự mệt mỏi này thường trùng với những thay đổi nhịp sinh học, khi chuyển mùa hay trong những chuyến du lịch. Tình trạng này sẽ được khắc phục với những chất kẽm, kền, Vitamin B1 và B12 cùng với men bia.
Căng thẳng thần kinh:
Bạn luôn cảm thấy bị kích động quá mức và hay lo âu sợ hãi, dễ cáu hẳn, nổi nóng. Hãy uống Vitamin C, chất kẽm và magnesium kết hợp với châm cứu 2 lần một tuần.
Hậu quả sau một ca phẫu thuật:
Các bác sĩ thường xuyên nhận thấy hiện tượng này ở một số bệnh nhân, họ không vượt qua được cú sốc sau khi mổ, khi mất ngủ, mệt mỏi toàn cơ thể và có cảm giác bị kiệt sức. Hãy dùng Vitamin C, phốt phát, đồng và mangan. Chúng sẽ giúp bạn ổn định trở lại. Sau khi bị chấn thương, canxi là chất cần thiết cho người bệnh; tuy nhiên không điều trị với liều mạnh và kéo dài.
Sự mệt mỏi đến đột ngột vào cuối ngày:
Tuy nhiên đó không phải là trạng thái cơ thể mỏi mệt và không còn làm được việc gì như ở trường hợp nêu trên mà là do bạn đang cố gắng hết sức để thành những công việc còn lại. Đối với tình trạng này thì một giấc ngủ ngắn sẽ là thuốc chữa tốt nhất. Sau đó, hãy uống thêm Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, mangan, natri sẽ giúp bạn phục hồi năng lượng.
Cuối cùng, người ta nhận thấy rằng bạn càng ít hoạt động thì sự mệt mỏi càng tăng lên. Chính vì thế, một chế độ tập thể dục đều đặn cùng với các Vitamin C, Vitamin E, Vitamin B6 sẽ giữ được cho cơ thể luôn khỏe khoắn và giúp bạn đạt được sự cân bằng về thể chất cũng như tinh thần.