Vết đen phát triển

Khi những vết đen phát triển thì điều trị chúng và khi hết những vết đen thì quay trở lại với chế độ duy trì. Phần sau của chương này, tôi sẽ đưa ra các lựa chọn giúp bạn.
Với loại da DSPW, các vấn đề da thường trầm trọng thêm theo độ tuổi. Sau tuổi 40, vấn đề da khô có thể tồi tệ hơn, đặc biệt ở phụ nữ sau giai đoạn mãn kinh, lúc này cần dưỡng ẩm thường xuyên và dùng những sản phẩm dưỡng ẩm mạnh. Vấn đề da nhạy cảm cũng tăng lên theo tuổi; vì bạn càng tiếp xúc nhiều hơn với các thành phần chăm sóc da thì càng có nhiều nguy cơ bị dị ứng (chỉ đến tuổi 80, 90 thì vấn đề dị ứng mới giảm xuống do giảm chức năng miễn dịch). Do đó, hãy tìm một vài sản phẩm phù hợp với bạn và trung thành với nó. Chấm tàn nhang di truyền, nốt tàn nhang do ánh nắng; những mạch máu nổi rõ trên mặt (thỉnh thoảng thấy cùng trứng cá đỏ); và nếp nhăn cũng tệ hơn theo độ tuổi. Nhưng trứng cá và nám má sẽ có khuynh hướng giảm. Với rất nhiều vấn để kể trên, tôi không hứa sẽ giải quyết được vĩnh viễn nhưng có thể đảm bảo sẽ giúp bạn cải thiện các vấn đề đó, nếu bạn trung thành với chiến lược tôi đưa ra ở phần sau của chương.
Lưu ý của Baumann: Không có chỗ cho những sai lầm, vì vậy hãy làm theo những lời khuyên của tôi. Nếu bạn nghĩ bạn bị chàm, bạn nên gặp bác da liễu. Vì trong nhiều trường hợp bị chàm, sản phẩm dưỡng ẩm và chế độ chăm sóc da hàng ngày là không đủ. Thật may mắn, thuốc theo đơn như Elidel rất hiệu quả để điểu trị bệnh này.
Chăm sóc da hàng ngày
Mục đích của chế độ chăm sóc da hàng ngày là giải quyết vấn đề khô da, nhạy cảm, những vết đen bằng những sản phẩm chứa các thành phẫn giúp da giữ nước, giảm tính nhạy cảm của da và giảm những vết đen. Chế độ chăm sóc da cũng giúp phục hồi hàng rào da, giảm viêm, phòng và điều trị nếp nhăn, phòng và điều trị trứng cá.
Vì loại da DSPW tiềm ẩn quá nhiều vấn đề khác nhau, do đó hãy điều chỉnh chế độ chăm sóc da để phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn. Bạn sẽ tìm thấy ở đây những chế độ chăm sóc da khi bị những vết đen, đỏ da và tê buốt hoặc trứng cá.
Nếu bạn bị trứng cá, tốt nhất là đến gặp bác sĩ da liễu. Những thành phần trong các sản phẩm điều trị trứng cá không theo đơn như benzoyl peroxide và salicylic acid sẽ làm vấn đề khô da và kích thích da nặng hơn.