Về da của bạn

Những người anh gan dạ ra ngoài nắng và buổi trưa thực ra là những OSNW, gồm nhiều người đến từ Scotlen, ailen, Đức, scandinavi. Với một làn da nhạt màu, ít sắc tố melanin bắt nắng, họ quyết định làm đẹp bằng phơi nắng để có làn da rám nắng (TAN), nhưng điều đó là không thể, loại da này thường bị những cơn đỏ bừng mặt và trứng cá đỏ, những nết nhăn là hậu quả thường thấy do sự phá hủy của ánh nắng.
Không rám nắng được, không được để cháy nắng.
Bạn luôn luôn bị cháy nắng khi phơi nắng vừa hoặc nhiều. Nhiều người OSNW tới chỗ tôi với làn da có nếp nhăn, đỏ da, trứng cá đỏ, hậu quả từ sự kết hợp của nguồn gen kém và thói quen sống độc hại. Với bạn, tránh ánh nắng là điều bắt buộc.
Những loại da có sắc tố tốt như người châu Á, Ấn độ, tây ban nha cũng không dám đối mặt với ánh nắng nhiệt đới. Đó là lý do tại sao họ lại ở trong nhà vào những ngày trời nóng. Trong khi đó, những người Anh dại dột (và những người OSNW thiếu sắc tố khác) quyết định đối mặt với nó để rồi tự gây tổn hại cho mình.
Vì có ít sắc tố melanin để bảo vệ da, kết quả là bạn gặp tai họa. Dù tôi không khuyên tất cả mọi người đề nên rám nắng, nhưng khi những người thuộc loại da nhiễm sắc tố đã rám nắng, ít nhất họ cũng có cơ hội làm việc dưới ánh nắng mặt trời. Họ có thể bắt đầu bằng việc phơi nắng trong khoảng thời gian ngắn vào các thời điểm trong ngày khi ánh nắng mặt trời đã đỡ độc hại (trước mười giờ sáng và sau bốn giờ chiều). Sau đó, khi sắc tố da của họ hoạt động, nó sẽ tạo ra lớp bảo vệ khi họ phơi nắng lâu hơn.
Nhưng hầu hết OSNW thiếu cả gen và cả kiến thức về rám nắng. Sau cả năm làm việc tại bàn giấy, họ lao ra biển như những con thiêu thân, nghĩ mình cần làm đẹp để bù lại khoảng thời gian bị héo úa trong văn phòng. Nhưng thay vào đó, làn da OSNW nhợt nhạt không sắc tố bị cháy nắng và đỏ rực. Một hoặc nhiều lần cháy nắng sẽ dẫn đến ung thư tế bào không sắc tố và những nếp nhăn phiền phức.
Vài người da rám nắng tin rằng ánh mặt trời tốt cho da và cải thiện vấn đề mụn trứng cá. Điều đó không đúng. Người ta chỉ ra rằng tia UV làm thay đổi lượng dầu tự nhiên của da, dẫn đến việc tăng số lượng của các mụn đầu đen. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỷ lệ bị mụn trứng cá cao hơn trong những tháng hè.