Vấn đề thường gặp

Đầu móng ngón cái bàn tay trái của em bị hở, nhìn thấu vào trong được, móng cũng trở nên trắng đục, nhìn rất xấu. Gần đây lại thêm 2 ngón út và giữa bị. Có phải em bị nấm móng không? Em đã thoa 2 tuýt Nizoral, em cũng cắt hết phần móng hở đi để cho thuốc dễ ngấm vào móng mà vẫn không hết.
Em bị bệnh ly móng. Bệnh này làm cho phiến móng không còn dính sát vào giường móng mà hở ra, tạo điều kiện cho bụi nặm, đất cát lọt rào làm cho bệnh càng khó lành. Nguyên nhân phần lớn do lúc cắt móng, em hay lấy đàu nhọn của đồ cắt móng tay hay cái dũa móng moi các chất bám vào móng làm móng bị tách dần, gây hở móng. Em không nên cắt phần móng bị tách ra vì như vậy giường móng ở dưới không được bảo vệ nên dễ bị chấn thương làm bệnh lâu lành. Em nên đến khám ở các phòng khám da liễu để được điều trị.
Tự nhiên ở trước ngực em nổi lên một cục màu tím sậm, rất cứng, hơi ngứa, thỉnh thoảng đau nhói. Cục này giống cục sẹo ở chân chỗ em bị té xe, nhìn rất mất thẩm mỹ. Em muốn cắt bỏ nó để mặc áo hở ngực cho đẹp có được không?
Em có cơ địa sẹo lồi. Vì vậy nếu muốn phẫu thuật cắt bỏ sẹp này, em phải đến các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chích corticoide tại chỗ cho sẹo xẹp dần xuống. Tuy nhiên em có thể bị những tác dụng phụ của corticóie như tăng cân do bị giữ nước trong cơ thể. Ngoài ra còn có những phương pháp điều trị sẹo lồi ít tốn kém mà an toàn hơn như áp nitơ lỏng tại chỗ. Em có thể đến Bệnh viện Da liễu để được điều trị bằng phương pháp này.
Năm nay em 18 tuổi, từ nhỏ em đã bị một bớt đỏ chiếm nửa khuôn mặt khiến em rất mặc cảm. Nghe nói hiện nay có máy laser chữa được, vậy em phải đến đâu để điều trị bệnh?
Em bị u mạch phẳng. Hiện nay người ta dùng máy IPL, Laser YAG có độ dài sóng để phá hủy các tổ chức khác, nên không để lại sẹo, tuy nhiên giá thành điều trị còn cao, khoảng 2 triệu đồng mỗi lần và thường phải làm từ 5 đến 10 lần mới có kết quả. Giá của những máy này rất cao nên ở TP.HCM mới có phân viện vật lý Y sinh học, bệnh viện Da liễu và vài thẩm mỹ viện lớn trang bị, em có thể đến những nói này để được điều trị.
Cháu bị u mạch hang, phần cơ thể được tưới máu nhiều sẽ to hơn. Bệnh không nguy hiểm nhưng cháu hãy đến khám ở da liễu.