Vai trò của việc thiết kế hình tượng nghề nghiệp

 Vậy, là giáo viên bạn phải trang điểm như thế nào? Đây dường như là vấn đề quan tâm chung của tất cả các cô giáo. Vai trò của việc thiết kế hình tượng nghề nghiệp là rất quan trọng. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, bạn nên tạo cho mình một hình tượng riêng biệt. Ngoài ra, việc thiết kế hình tượng này cũng không nên chỉ dừng lại ở chuyện trang phục mà trang điểm còn là một khâu không thể thiếu.

Cohnham là cô giáo trẻ nhất của trường này, một người vừa tốt nghiệp đại học khó mà phân biệt được với đám học simh trong trường.Đây cũng là điều khiến cô thấy khổ sở nhất. Trên thực tế thì trang phục của một cô giáo trẻ có rất nhiều phương án lựa chọn. Một chiếc sơ mi cổ tròn với một chiếc quần dài ống đứng, Một chiếc váy ngắn hoặc một chiếc váy bò kết hợp với chiếc áo choàng lông.
Còn về trang điểm: Lớp phấn lót nên chọn loại sắc màu mềm mại để  tạo cho da cảm giác tươi sáng, lông mày cần sửa lại môt chút cho tròn tròn cong cong thể hiện thần thái khỏe đẹp của tuổi trẻ. Tô một chút son màu hoa hồng lên môi. Tóc để dài hay ngắn đều được, tuy nhiên không cần phải hấp nhưng nhất định phải thật sạch sẽ gọn gàng. Thêm một đôi bông tai có thể tăng phần thanh lịch song không được quá khoa trương. Có thể xức vài giọt nước hoa để tăng thêm phần nữ tính.
Phụ nữ khi có một chút tuổi tác thường không tin tưởng lắm vào ngoại hình của mình. Kỳ thực thì việc thiết kế hình tượng cho các cô giáo tuổi trung niên cũng rất có ưu thế, chỉ cần biết cách trang điểm vẫn tạo hiệu quả như thường.
Đối với giáo viên tuổi trung niên thì trang điểm là một khâu vô cùng quan trọng trong cả chỉnh thể. Dùng phấn lót nên chọn loại khô hoặc ẩm hiện có trên thị trường không nên thoa quá dày,màu sắc cũng không cần trắng quá. Nếu sử dụng phấn trong thì càng tốt. Lông mày phải gọn gàng, không nên dùng chổi quét mà chỉ chải nhẹ nhàng thuận chiều , lông mày sẽ trở nên tự nhiên, có thần hơn. Đường kẻ mắt nhạt mà nhỏ là thích hợp nhất, đường kẻ dưới không nên vẽ cách xa mắt mà càng bám sát càng tốt, phần đuôi mắt dùng chổi bông quét nhẹ nhìn sẽ rất dễ chịu. Mái tóc uốn hình sóng là hợp nhất, phần từ vai trở lên để tóc thẳng trung bình và ngắn cũng rất đẹp song phải gọn gàng, cố gắng chải ngược về sau, tốt nhất là để lộ ra vầng trán cao rộng thể hiện nét trí tuệ.
Phải biết hài hước
Đừng giữ vẻ mặt nghiêm nghị quá lâu, những người hài hước sẽ rất được chào đón. Đừng cố biến mình trở thành nhân vật chính của câu chuyện. Trên thực tế những người giỏi giao tiếp thường là những người có rất nhiều câu chuyện hài hước. Biết cách biểu hiện sự ngốc nghếch cũng là một phần của trí tuệ.