Ung thư tế bào không sắc tố

Nếu bạn đã đọc các chương khác trong quyển sách này, bạn sẽ thấy tôi không do dự khuyên bạn điều trị chống lão hóa khi cần thiết. Nhưng với loại da OSNT, thông điệp của tôi dành cho bạn sẽ khác: đừng lãng phí thời gian và tiền bạc cho những liệu pháp đắt tiền đó. Bạn không cần chúng. Bạn có thể bỏ qua massage mặt, xông hơi mặt, tẩy da chết và kỹ thuật mài da siêu dẫn. Vậy có những công nghệ chăm sóc da phù hợp với bạn không? Có, và trong phần giới thiệu về các liệu pháp điều trị của chương này, tôi sẽ tìm cho bạn sự can thiệp hiệu quả giúp giải quyết các vấn để chính: đỏ da, cơn đò bừng mặt, và trứng cá.
Người OSNT da trắng với tiền sử phơi nắng quá mức có nguy cơ bị ung thư tế bào không sắc tố. Dù bạn ít bị nếp nhăn và những vết đen, nhưng bạn vẫn nên dùng sản phẩm chống nắng thường xuyên để phòng ung thư da.
Làm thế nào để nhận biết ung thư tế bào không sắc tố
Có hai loại ung thư tế bào không sắc tố, hãy chắc chắn rằng bạn tự kiểm tra cả hai loại này thường xuyên.
Ung thư tế bào vảy (see): scc thường xuất hiện dưới dạng các vệt màu đỏ lan rộng tại các vùng tiếp xúc với ánh nắng như mặt, tai, ngực, tay, chân và lưng. Nó có vẻ giống như khi vết thương đóng vảy, nhưng điều khác biệt là nó không lành được. Một vệt scc có thể bị bao bọc bởi một lớp vảy trắng như mụn cóc. Hãy đến gặp bác sĩ da liễu nếu có những vệt da như mô tả phía trên kéo dài ba tháng hoặc hơn.
Ung thư tế bào đáy (BCC): đó là những cục u màu trắng, bóng như những hạt ngọc trai, chúng thường xuất hiện trên một vùng da nổi lên. Ngoài ra, xung quanh nó có thể có những mạch máu nhỏ. BCC có thể xuất hiện đột ngột và trông giống như một vết sẹo dù bạn không bị xước xát gì.
Lưu ý của Baumann: Tiết kiệm tiền với mỹ phẩm nhưng không được bủn xin với sản phẩm chống nắng.
Chăm sóc da hàng ngày
Những sản phẩm chăm sóc da nào tốt nhất cho bạn? Những mối quan tâm chính của bạn bao gổm: dầu, đỏ da mặt và viêm cùng với khuynh hướng phát triển hiện tượng giãn vỡ mạch máu. Vì vậy, bạn cần những sản phẩm không gây kích ứng mà kiềm chế được trứng cá và đỏ da. Khi thử những sản phẩm được dán nhãn “dùng cho da nhạy cảm”, bạn có thể thấy chúng vẫn gây kích thích hoặc làm da nhờn vì những sản phẩm này thích hợp hơn với da khô.