Tuyệt chiêu dành cho những người có giấc ngủ không tốt

Hiện nay, rất nhiều người kêu ca về giấc ngủ. Nhưng điều mọi người nghỉ đến là việc ngủ không ngon và buổi tối lại có liên quan đến việc thức dậy cào buổi sáng. Bình thường, chúng ta thường hay bắt đầu một ngày mới ngay tại căn phòng của mình. Tuy nhiên buổi sáng,, khi vừa thức giấc bạn nên kéo rèm cửa sổ, mở toang cửa sổ nhìn ra phía xa, hoặc trực tiếp đi ra bên ngoài để hít thở không khí trong lành của buổi sáng sớm và giúp cơ thể cảm nhận được ánh sáng ngày mới, sau đó mới làm động tác hít thở sâu ba lần.
Nếu ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng mà bạn ra ngay bên ngoài để cảm nhân ánh sáng mặt trời và bầu không khí trong mát, thì sau đó 14 tiếng sẽ thúc đẩy bộ não sản sinh ra meletonin. Meletonin là chất kích thích thúc đẩy giấc ngủ, sau 16 tiếng có thể đưa cả cơ thể chìm vào giấc ngủ. Ví dụ, nếu buổi sáng bạn dậy từ lúc 6 giờ thì 14 tiếng sau là 8 giờ tối, lượng meletonin mà não bộ tiết ra đến 10 giờ tối sẽ phát huy tác dụng, đây chính là thời điểm có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ sâu.
Trước khi đi ngủ banjc ũng có thể ngâm mình vào nước ấm, không nên để nước quá nóng. Bởi vì nước quá nóng sẽ kích thích thần kinh giao cảm của hệ thống thần kinh, khiến bạn càng thêm hưng phấn. Khi ngâm mình vào trong nước ấm, cơ thể sẽ thả lỏng, bạn sẽ có cảm giác buồn ngủ. Hoặc trước khi ngủ bạn uống một cốc sữa nóng. Hàm lượng canxi trong sữa có thể khống chế cân bằng lượng tế bào hưng phấn dư thừa, đưa cơ thể vào trạng thái nghỉ ngơi. Sữa nóng giúp thân nhiệt tăng cao, sau khi uống xong thì quá trình nhiệt độ cơ thể giảm dần, giấc ngủ cũng đến dần dần.
Co những luc, có những tiếng ồn, trời trở lạnh khiến bạn tỉnh giấc lúc nửa đêm. Nếu bạn bị thức giấc lúc nửa đêm bạn có thể chườm túi nóng hoặc để miếng đệm sưởi vào vùng eo, điều đó sẽ giúp bạn ngủ ngon tới sáng, hơn nữa bạn sẽ có tinh thần trong ngày làm việc tiếp theo.
Mách nhỏ
Khi ngủ đủ, ngủ sâu giấc và tỉnh dậy một cách tự nhiên, cảm giác mà cơ thể cảm nhận được đó là thả lỏng toàn thân, thoải mái, tư duy tốt, tâm tư tình cảm tương đối ổn định, vùng đường ruột và dạ dày tốt, đại tiểu tiện cũng dễ dàng hơn, có cảm giác ngon miệng, làn da hồng hào, tươi sáng, có tính đàn hồi.