Từng vấn đề một

Một số loại thuốc tránh thai nào đó có thể sẽ giúp cải thiện trứng cá vì nó làm giảm sự tiết dầu nhưng lại làm tăng sắc tố và làm nám má nặng hơn do ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ. Những người OSPT da trắng có thể phù hợp với thuốc này, nhưng người OSPT da màu có thể bị nhiễm sắc tố không mong muốn. Tuy nhiên, triệu chứng rối loạn sắc tố nặng lên do thay đổi nồng độ nội tiết sẽ qua đi theo thời gian.
Giải quyết thách thức của bạn hay để chúng xấu đi? Nếu bạn bị trứng cá, trứng cá đỏ hoặc dị ứng, việc điều trị là cần thiết. Bạn có thể giảm sự kết hợp của ba đặc điểm: dầu, nhạy cảm và nhiễm sắc tố bằng việc làm theo hướng dẫn của tôi ở phần sau. Nếu bạn hành động để phòng mụn và những vết nau đen, bạn sẽ thấy rằng như thế bạn đã kiểm soát thành công da của mình. Thật may măn, nhiều phụ nữ thuộc loại OSPT thấy da của họ cải thiện sau thời kỳ mãn kinh khi việc tiết dầu và nồng độ nội tiết tố nữ giảm xuống.
Nếu hiện tại bạn đã và đang bảo vệ da của mình thì khi bạn 50, 60 tuổi, một làn da đẹp đang chờ đón bạn. Da dầu làm bạn lo lắng, đau khổ thời thanh niên sẽ trở thành có lợi khi bạn già đi, vì nó giúp duy trì dộ ẩm của da. ở độ tuổi trung niên, với rất ít nếp nhăn, giảm tiết dầu và xu hướng giảm sự hình thành những vết đen, bạn sẽ có làn da chống lại sự lão hóa tốt hơn nhiều loại da khác. Khi những người thuộc các loại da khác phải sử dụng kem chống nhăn (hoặc những liệu pháp chống lão hóa) thì da bạn lại hoàn thiện nhờ lợi ích của dầu và da căng mang lại theo thời gian.
Nhiễm sắc tố
Thách thức thứ hai là nhiễm sắc tố. Nồng độ sắc tố melanin cao có thể dẫn đến xuất hiện đột ngột những vết đen xấu xí, không mờ đi trong vài tuần, thậm chí vài tháng. Những tế bào tạo sắc tố trong da có thể sinh ra nhiều loại vết đen (vấn đề này tôi đã trình bày chi tiết trong phần nhiễm sắc tố ở chương 2).
Tùy thuộc vào màu da và chủng tộc, bạn sẽ bị một dạng nào đó của nhiễm sắc tố, còn những người khác thì không. Do đó, trong chương này, tôi sẽ thảo luận về những cách điều trị tốt nhất tùy theo từng dạng nhiễm sắc tố.
Những vết đen phát triển từ nhiều yếu tố, gồm: viêm, chấn thương, cắt vào da, tăng nồng độ nội tiết tố nữ estrogen.