Tư thế ngồi

Tôi thường hay nhắc nhở khách hàng của mình nhất định phải chú ý đến tư thế sao cho thật thanh lịch.
Một tư thế ngồi lịch sự có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp cho người khác. Vẻ đẹp của nó phụ thuộc vào tư thế đùi, phần thân trên của cơ thể. Khi ngồi, toàn bộ phần thân trên phải ngay ngắn, hai tay đan nhau đặt trên gối. Hai chân có thể thả lỏng tự nhiên, hai đùi xếp bằng nhau cũng có thể gác chéo lên nhau, để về phía trước hoặc thu về dưới ghế.
Nếu là phụ nữ công chức, mặc váy đồng phục thì khi chuẩn bị ngồi hai tay đưa về sau vuốt nhẹ từ trên xuống đùi, hai tay giữ chặt mép váy phía sau rồi mới ngồi xuống, hai đùi khép lại tuyệt đối không được dạng ra. Quá trình đó cần phải nhẹ nhàng điềm đạm, không nên ngồi phịch xuống ghế gây ra tiếng động.
Tư thế đứng
Tư thế đứng là phương thức thể hiện vẻ đẹp hình thể tốt nhất. Nguyên tắc cơ bản của tư thế đứng là đứng được thẳng, cao và thật thoải mái.
Đứng thoải mái là gì ? Là khi ta đứng các bộ phận trên cơ thể phải được thả lỏng. Đầu không lệch, không cúi, hai mắt nhìn về trước , cổ phải vươn thẳng tự nhiên, hai vai phải bằng , không nên nhún vai, cũng không được ưỡn ngực, lưng không gù, đầu gối thẳng không cong.
Đứng thẳng là như thế nào? Tức là khi đứng, cột giữ vuông góc với mặt đất. Vì vậy ngực và lưng cũng phải thẳng, cằm dưới hơi thu, ngực hơi ưỡn, bụng hơi thót. Có như vậy tư thế của bạn mới tạo được ấn tượng tốt.
Đứng cao là như thế nào? Tức là khi đứng, trọng tâm cơ thể nâng cao tối đa. Với những người có trọng tâm cơ thể cao thường tạo cho người khác cái cảm giác thanh xuân, khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Khi đứng cần chú ý hai chân không mở quá, không lệch người, lưng, eo không được cong.
Phụ nữ nếu chú ý rèn luyện hình thể từ tư thế đứng hàng ngày, lúc nào cũng nhớ thu bụng, vươn ngực thì sẽ có một nửa tiêu chuẩn của vẻ đẹp hình thể.
Một số điểm cần chú ý:
Tuy yêu cầu là như vậy song bạn cần phải chú ý rằng không được để cơ thể từ cổ đến chân thành một đường thẳng gây cho người khác cảm giác cứng nhắc, người lúc nào cũng như tư thế đứng trong nhà lao, sẽ rất khó chịu. Khi đứng nên dồn 2/3 trọng lượng cơ thể lên một chân, 1/3 trọng lượng còn lại dồn lên chân kia để tránh cho chân phải chịu quá nhiều áp lực.