Tự làm giá đỗ và dùng dưỡng da tại nhà an toàn

Giá đỗ được ví như một loại thần dược với nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ. Không những dùng để ăn, giá đỗ còn được chị em phụ nữ sử dụng làm nguyên liệu làm đẹp da với nhiều công thức khác nhau. Tuy nhiên, với giá đỗ mua ngoài thị trường hiện nay luôn khiến cho chị em lo lắng về chất lượng và sự an toàn. Chính vì vậy, học cách làm giá đỗ tại nhà để dùng là cách đảm bảo nhất. Bài viết sẽ hướng dẫn cho chị em làm giá đỗ và dùng chúng để làm đẹp da tại nhà an toàn nhất.

Làm giá tại nhà đơn giản

  • Chuẩn bị

tu-lam-gia-do-va-dung-duong-da-tai-nha-an-toan

-Rổ nhựa (các bạn lựa rổ cái loại có chậu lót phía dưới ha)

– Lá tre (có thể thay thế bằng lá lộc vừng)Đỗ xanh nguyên hạt: 100 gr

-Khăn xô (cái khăn mà mỏng mỏng đó các bạn)

-Hòn đá hay vật nặng

  • Thực hiện

tu-lam-gia-do-va-dung-duong-da-tai-nha-an-toan3

Đầu tiên, các bạn cho 100 fr đậu xanh vô chậu ngâm khoảng 8 tiếng cho nứt vỏ. Tiếp đến, các bạn đổ đậu ra chiếc rổ cho ráo nước. Lót chiếc khăn xô ở  đáy rổ. Tiếp đến, các bạn để một lớp lá tre lên lớp khăn rồi rải 1 lớp đỗ xanh đầu tiên lên lớp lá tre. Phủ 1 lớp lá tre lên trên. Cứ lần lượt 1 lớp lá tre lại đến 1 lớp đỗ. Cuối cùng để chiếc đĩa lên trên cùng và đè một vật nặng kiểu như hòn đá lên nha. Mỗi ngày, các bạn tưới nước 2 lần, xong mang vào chỗ tối để. Khoảng 3 ngày là có giá đỗ để ăn rồi, hihi. Chúc các bạn thành công nha!

Cách làm đẹp da với giá đỗ tại nhà

  • Mặt nạ giá đỗ + mật ong cho da khô

Các bạn ép giá đỗ lấy nước nè, sau đó trộn thêm với mật ong theo tỉ lệ 1:1. Tiếp đến, các bạn rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp này lên da rồi đề 15 phút và rửa lại. Công thức này phù hợp với các bạn có làn da khô, xỉn màu  nha. Thử mà xem, các bạn sẽ thấy mặt mình mềm, mịn hơn nhiều ấy.

tu-lam-gia-do-va-dung-duong-da-tai-nha-an-toan1

  • Mặt nạ giá đỗ + bột yến mạch cho da nhạy cảm

Với da nhạy cảm, các bạn chỉ cần trộn nước ép giá đỗ với yến mạch thành một hỗn hợp sệt sệt. Tiếp đến các bạn đắp mặt lạ như thường ha. Mặt nạ này sẽ giúp da bạn khỏe hơn, trắng dần theo từng ngày.

  • Mặt nạ giá đỗ + bột gạo cho da nhờn

Kết hợp nước ép giá đỗ với bột gạo, da mặt của bạn sẽ bớt nhờn hơn. Đặc biệt mặt nạ này còn có thêm công dụng chống nắng đó nha các bạn. Công thức mặt nạ thì khá là đơn giản rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *