Trứng cá và da dầu

Trong hầu hết các trường hợp, những sản phẩm bôi trực tiếp tác dụng mạnh có thể dễ dàng ngăn ngừa và làm sáng những đốm đen. Vì thế, hãy cảm ơn làn da khỏe của bạn vì bạn có thế dùng những sản phẩm đó trong khi da nhạy cảm thì không thể. Hiện tượng lông mọc ngược vào trong da có thể gây ra những vết đen, những người đàn ông ORPT da đen có thể bị vấn để này tại vùng mọc râu, đặc biệt nếu họ cạo râu.
Phụ nữ cũng có thể có nhiều lông ở phần mép, gò má, hoặc những nơi khác. Những người ORPT có da tối màu thì lông cũng tối màu, do đó khi lông phát triển quá mức sẽ dễ gây chú ý. Tuy nhiên, việc loại bỏ những vùng lông không mong muốn này có thể gây ra nhiều vấn đề hơn. Đắp sáp hoặc bôi các chất hóa học làm rụng lông có thể gây kích thích da và để lại những vết đen. Giật hoặc nhố lông tạo ra các chấn thương và cuối cùng tạo ra những vết đen
Vấn đề chính thứ hai của bạn là trứng cá và da dầu. Có thể bạn phải chiến đấu với da dầu, vật lộn với mụn, thất vọng rằng mặt bạn trong ảnh trông luôn bóng và bạn tránh dùng chống nắng vì bạn không thể chịu được cảm giác bóng nhờn của sản phẩm này. Mẹo nhỏ ở đây là tìm sản phẩm chống nắng và các sản phẩm khác không làm tăng lượng dầu vốn có của da bạn.
Nhiều sản phẩm dưỡng tóc chứa các thành phần làm trơn mềm được lưu lại sau khi gội. Chúng tốt cho tóc nhưng lại là vấn đề lớn đối với da bạn. Phải rửa mặt sau khi gội đầu và dưỡng tóc để loại bỏ hết phần vương lại của các sản phẩm đó trên mặt bạn. Bạn cũng nên thận trọng với thuốc xịt côn trùng; chỗng nắng, gel vuốt tóc, dưỡng tóc, lotions dưỡng da tay, và các sản phẩm khác có thể tiếp xúc với da mặt bạn bởi chúng có thể góp phần làm da mặt bóng nhờn.
Tìm ra những sản phầm chống dầu và viêm mà không làm tăng dầu hoặc sinh ra những vết nâu đen là điều cốt yếu. Có một số thành phần được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da kích thích nội tiết giống như estrogen, làm tăng việc tạo sắc tố da và góp phần hình thành những vết nâu đen. Tôi sẽ đưa cho bạn những lời khuyên trong phần chế độ chăm sóc da với các sản phẩm hiệu quả nhất dành cho da ORPT. Nếu bạn thích mua sắm hoặc thử nghiệm, hãy kiểm tra các thành phẩn để đảm bảo là tránh được những thứ giống estrogen mà tôi sẽ đề cập ở phần mua sản phẩm.