Trứng cá đỏ

Một nguyên nhân quan trọng khác khiến việc dùng sản phẩm chống nắng trở thành một thói quen hàng ngày là phơi nắng gây giãn vỡ mạch máu, dẫn đến các triệu chứng của trứng cá đỏ như: cơn đỏ bừng mặt hoặc đỏ da. Điều này xảy ra vì phơi nắng làm giảm lượng collagen (yếu tố quan trọng của thành mạch máu) nhanh hơn, làm yếu các cấu trúc hỗ trợ xung quanh mạch máu. Trên thực tế, các bằng chứng y học chỉ ra rằng nhiều trường hợp trứng cá đỏ có nguyên nhân từ tác hại của ánh nắng.
OSNW là một trong các loại da dễ bị trứng cá đỏ nhất. Nếu gặp bác sĩ da liễu, bạn có thể được chẩn đoán như thế. Nghiên cứu chỉ ra rằng có đến mười bốn triệu người Mỹ bị trứng cá đỏ, nhưng 78% trong số họ không biết về bệnh này hoặc bị bệnh mà không biết.
Bệnh trứng cá đỏ là gì?
Bốn triệu chứng thường gặp của trứng cá đỏ:
Da mặt thường xuyên đỏ hoặc những cơn đỏ bừng mặt
Trứng cá, những nốt sần, mụn mủ
Mạch máu trên mặt nổi rõ
Tuyến tiết dầu (tuyến bã) to ra làm mũi to và đỏ.
Bạn có thể một hoặc vài triệu chứng xảy ra đồng thời. Mỗi triệu chứng cần một phương pháp điều trị riêng. Nhưng có một triệu chứng không có nghĩa là bạn sẽ có những triệu chứng còn lại. Nếu bạn bị bất kỳ triệu chứng nào, tốt hơn hãy tìm kiếm sự giúp đỡ ngay, vì điều trị sớm sẽ phòng việc trứng cá đỏ phát triển sang giai đoạn sau.
Những giai đoạn sau của bệnh có thể xảy ra và bạn nên đề phòng. Một trong những bệnh nhân bị trứng cá đỏ nổi tiếng nhất thế giới là diễn viên hài W. C.Fields. Cái mũi củ hành (đỏ và to) góp phần tạo nên sự hài hước, nhưng thực ra đó là triệu chứng của chứng cá đỏ. Bệnh này có thể điều trị được, nhưng tốt nhất là nên đề phòng. Các phương pháp điều trị mà tôi giới thiệu trong chương này sẽ giúp bạn làm điều đó.
Cận cảnh da của bạn
Thật đau đầu khi bị trứng cá đỏ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người bị trứng cá đỏ thường thiếu tự tin. Khi trứng cá đỏ xuất hiện, mọi người thường muốn che chúng đi. Nhưng nếu bị, tốt hơn là bạn hãy đối mặt với thực tế và tiến hành điều trị.
Dù không phải tấ cả những người có da OSNW đều có trứng cá đỏ, nhưng nếu bạn bị trứng cá đỏ với bất cứ triệu chứng nào, các hưỡng dẫn điều trị của tôi sẽ giúp bạn.
Nếu da bạn là OSNW và có trứng cá đỏ, bạn có thể có các biểu hiện.