Trứng cá đỏ, da khô

Nhiều thành phần chống trứng cá như salicylic acid, benzoyl peroxide, retinol và glycolic acid làm khô da. Các sản phẩm điều trị không theo đơn cũng ít. May mắn là có một vài thứ tôi giới thiệu ở phần sau của chương có thể giúp bạn. vì da của bạn là loại da phức tạp nên tôi sẽ đưa ra nhiều loại chế độ chăm sóc da, bạn hãy chọn một chế độ phù hợp với mình.
Trứng cá đỏ có thể là vấn đề chung của loại da nhạy cảm, không nhiễm sắc tố. Để biết bạn có bị bất kỳ triệu chứng nào khô, xin mời tham khảo mục “trứng cá đỏ” trong chương sáu. Nếu bạn mắc phải bất kỳ triệu chứng nào của trứng cá đỏ, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu càng sớm càng tốt, vì điều trị ngay sẽ giúp phòng bệnh trứng cá đỏ phát triển sang giai đoạn sau.
Trong điều trị trứng cá đỏ, vài sản phẩm không theo đơn được quảng cáo là “giảm đỏ da” chứa hydrocortisone hoặc các steroid khác. Các steroid làm co tạm thời các mạch máu để kiềm chế đỏ da và làm dịu kích thích, nhưng tác dụng phụ là khi các mạch máu trở lại bình thường thì chúng bị giãn to hơn lúc đầu, điều này lại làm vấn đề tồi tệ hơn. Tôi không khuyên dùng steroid vì lí do đó. Gần đây, một người bạn của mẹ tôi đã dùng sản phẩm dưỡng ẩm “chống đỏ da”, trong vòng một tuần khuôn mặt bà ấy trong như củ cải đỏ và bị viêm da. Sau khi tìm hiểu chế độ chăm sóc da của bà, tôi nhận ra vấn đề chính là do kem chứa steroid. Khi bà ngưng sử dụng nó, vấn đề đỏ da nặng hơn. Khi bà dùng nó, đỏ da lại hết. điều này gây ra sự phụ thuộc vào steroid. Tôi đã giúp bà ấy thoát khỏi sự phụ thuộc này bằng việc giới thiệu một sản phẩm dưỡng ẩm chứa các thành phần làm dịu như lô hội và chất chiết xuất từ cam thảo.
Da khô, nhạy cảm có thể phản ứng với các thành phần, điều kiện môi trường, vải và stress. Mùa hè có thể là một thách thức vì phơi nắng khiến vấn đề đỏ da, khô da và lão hóa tệ hơn. Da bạn cũng không hợp mùa đông với thời tiết lạnh, khí hậu khô và những cơn gió mạnh, ở trong nhà, cơ quan, hay trong ô tô quá nóng đều làm da khô tệ hơn. Tôi đến từ Lubbock, Texas và khí hậu quá khô ở đó chính là thuốc độc đối với loại da khô, nhạy cảm của tôi. Bạn có biết lý do tại sao tôi lại học và nghiên cứu tất cả các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da không? Là để điều trị cho da của chính mình.