Trang điểm và các liệu pháp dành cho da bạn

Thuốc theo đơn mang lại hiệu quả nhanh hơn nếu bạn kết hợp nó với phương pháp lột da do bác sĩ da liễu thực hiện. Retinoid theo đơn sẽ làm chất lột da thấm tốt hơn và giúp phục hồi nhanh hơn vì nó thúc đẩy quá trình phân chia đổi mới tế bào.
DSPT thường bị kích thích với những thành phần trong sản phẩm trang điểm, nhưng có thể họ không nhận ra rằng mỹ phẩm là nguồn gốc của vấn đề. Những người DSPT châu Á có khuynh hướng bị đen da do phản ứng với mỹ phẩm. các chuyên gia tin rằng vấn đề này (còn được gọi là rối loạn sắc tố do viêm da tiếp xúc) gây ra bởi một lượng nhỏ các chất dị ứng tiếp xúc với da họ hàng ngày. Phần mắt và phần má hồng là thủ phạm thường gặp. nếu bạn có xu hướng bị đen vùng mí mắt, dưới mắt hoặc ở má, hãy cân nhắc việc bỏ những sản phẩm trang điểm chứa các thành phần trong mục các thành phần cần tránh tôi đã liệt kê. Bạn cũng có thể thấy sản phẩm tẩy trang mắt là mí mắt bị kích ứng dẫn đến đỏ và sau đó chuyển thành màu đen. Nếu bạn nghi ngờ, hãy sử dụng các loại dầu khoáng như Vaseline petroleum jelly hoặc Toleriane Eye Make-Up Remover by La Roche Posay để tẩy trang mắt. Chọn các kem nền chứa dầu và tránh những sản phẩm ghi không dầu (oil-free). Vì da khô, bạn không nên dùng phấn phủ. Nếu da bạn rất khô, hãy dùng phấn mắt và má hồng dạng kem.
Giới thiệu kem nền
Revlon Colorstay For Normal/Dry Skin Makeup With SoftFlex SPF 15
Neutrogena Healthy Skin Liquid Makeup SPF 20
Jane Iredale PurePressed Base
Chantecaille Real Skin Foundation
Laura Mercier Moisturizing Foundation
Laura Geller Balance – N – Brighten Compact.32 Oz
M-A-C Studio Fix Fliud Foundation SPF 15
Lựa chọn của Baumann: Chantecaille Real Skin Foundation
Các liệu pháp dành cho da bạn
Dù các bác sĩ da liễu có thể điều trị trứng cá, cơn đỏ bừng mặt, những vết đen, nhưng không có liệu pháp y học nào hiện nay có thể cải thiện được vấn đề khô da và nhạy cảm da. Tránh mát-xa mặt vì chúng dễ làm da bạn tiếp xúc với những chất kích thích. Phương pháp lột da hoặc phương pháp mài da siêu dẫn có thể giúp cải thiện những vết đen
Thuốc theo đơn mang lại hiệu quả nhanh hơn nếu bạn kết hợp nó với phương pháp lột da do bác sĩ da liễu thực hiện. Retinoid theo đơn sẽ làm chất lột da thấm tốt hơn và giúp phục hồi nhanh hơn vì nó thúc đẩy quá trình phân chia đổi mới tế bào. Tôi khuyên DSPT đến bác sĩ da liễu thực hiện liệu pháp này sẽ tốt hơn là ở spa hoặc salon, vì loại da nhiễm sắc tố của bạn có nguy cơ phát triển những vết đen khi bị điều trị mạnh.
Cũng có nhiều phương pháp lột da khác nhau được bán trên thị trường và điều quan trọng là bạn phải chọn được loại phù hợp để không bị kích thích dẫn đến nhiễm sắc tố.