Trang điểm kiểu ở nhà

 Khi ở một mình, việc đầu tiên là họ dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa sau đó ngâm mình trong bồn tắm một giờ đồng hồ, nghe vài bản nhạc để thưởng thức dư vị cuộc sống. Vào ngày nghỉ cuối tuần họ còn có thể tự chế biến một vài món ăn ngon để bù đắp lại những vất vả của cả tuần. Tuy nhiên, cứ đến cuối tuần thường xảy ra việc không mong đợi. Khi bạn muốn yên tĩnh một mình thì lại có khách gõ cửa. Nếu bạn vẫn đang mặc đồ ngủ điềm nhiên ra mở cửa thì thật thiếu  mỹ quan, không may vị khách đó là người lạ hoặc đồng nghiệp thì thật khiến hai người không dám ngẩng đầu nhìn nhau nữa. Nếu bạn thay đồ trước rồi mới ra mở cửa, khách đợi lâu sẽ rất khó chịu, hoặc nghĩ mình đến không đúng lúc, vì vậy rất có thể sẽ nhanh chóng cáo từ ra về. Do vậy, trong thời  gian hết giờ làm việc, bạn vẫn nên chú ý đến trang phục. Vào thời gian này thì trang điểm kiểu nhẹ nhàng và trang phục nghỉ ngơi là tiện ích nhất.

Trang điểm kiều này cần chú ý sự nhẹ nhàng. Có rất nhiều người ở nhà thường để mặt trần vì cho rằng như vậy là tự nhiên, thoải mái nhất.Sau buổi sáng thức dậy chỉ rửa mặt là coi như hoàn tất mọi chuyện. Trên thực tế làm như vậy càng gây tổn hại cho da. Phụ nữ công chức do thường xuyên phải đi lại bên ngoài, nguy cơ da tiếp xúc với không khí ô nhiễm lớn  nên tốc độ lão hòa da rất ghê gớm. Hơn nữa do trang điểm nhiều mà tốc độ xơ cứng tế bào da cũng diễn ra nhanh chóng. Rất nhiều phụ nữ công chức khi bước vào tuổi 30 mới phát hiện ngày càng nhiều nốt đen trên mặt. Lúc này cần phải có biện pháp bảo vệ kịp thời.Nếu chỉ nghĩ đó là do tác dụng phụ của mỹ phầm , chỉ cần rửa sạch đi là có thể tìm lại được làn da mịn màng thời trẻ thì hoàn toàn sai lầm.
Do vậy, cho dù không đến công sở, ở nhà một mình cũng cần phải chú ý chăm sóc làn da. Vả lại, thời gian ngày nghỉ dài đó là thời điểm tốt nhất để chăm sóc da. Công việc này cũng không phải mất nhiều thời gian công sức lắm. Chỉ cần sau khi ngủ dậy rửa mặt xong, làm mát xa da khỏang 20 phút để phòng tránh nếp nhăn đến sớm, sau đó tiến hành trang điểm nhẹ nhàng.
Dùng ngón tay vuốt nhẹ từ khóe miệng lên, sau đó dùng lực xát mạnh về phía tai, các bộ phận khác cũng làm tương tự như vậy 10 lần.
Đi nghỉ ở biển – đó là sự lựa chọn số một của rất nhiều người thành thị. Mùa hè sẽ là thời gian tốt nhất để phái đẹp thể hiện mình, những bộ trang phục mỏng, ngắn, nhẹ sẽ làm tăng thêm vẻ hấp dẫn đáng yêu ở họ. Tuy nhiên việc trang điểm vào mùa này cũng vô cùng phức tạp.