Tìm hiểu về máy giặt thảm

Thảm là một trong những điểm nhấn tạo vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà hay tại các sự kiện có sử dụng thảm để trang trí. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều vấp phải vướng mắc không biết giặt thảm như thế nào khi bị bẩn. Bởi tính chất của thảm phài tiếp xúc với bề đất, thảm thường khá nặng và cồng kềnh nên cần phải có những thiết bị chuyên dụng để làm sạch thảm, trong đó có máy giặt thảm.
 
Tính ứng dụng của máy
Máy giặt thảm thường được dùng cho các doanh nghiệp, văn phòng hay các sự kiện, tiệc cưới còn được gọi là máy làm sạch thảm công nghiệp. Bởi không như thảm ở nhà, loại thảm được đặt ở không gian công cộng dễ dàng bị bám bẩn và khó vệ sinh theo phương thức truyền thống. Vì thế, việc lựa chọn các thiết bị máy móc để làm sạch các loại thảm này chính là một lựa chọn thông minh. Loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay là máy hút giặt thảm đa năng và tiện dụng.
Việc sử dụng máy đem lại hiệu quả cao, không mất quá nhiều sức lực, chi phí thuê nhân viên hay các công cụ truyền thống khác. Với dây chuyển sản xuất công nghệ hiện đại, mỗi máy đểu bao gồm các thiết bị như bàn hút nước, cần giặt, đầu hút khe,… có thể hút bụi, dọn rác và đặc biệt là giặt thảm.
Nhờ đó, các công ty, doanh nghiệp có thể đảm bảo sức khỏe chung cho toàn bộ nhân viên không ảnh hưởnh bởi các nguồn rác và không khí bẩn. Máy thường có đầu xoay đan chiều giúp dễ dàng vệ sinh tại các góc phức tạp và làm sạch từng phần của thảm. Các chi phí thuê nhân viên dọn dẹp được giảm thiểu tối đa. Thay vì phương pháp giặt truyền thống phải tháo rời thảm và mang đi giặt gây mất khá nhiều thời gian và công sức thì giặt thảm bằng máy đã khắc phục được những vấn đề trên. Với một chiếc máy đa năng, không chỉ có chức năng dọn dẹp, một số máy còn thiết kế bộ phận làm khô sàn với đầu thổi từ máy giúp cho việc vệ sinh diễn ra nhanh chónh với hiệu suất cao. Không những thế, làm sạch thảm bằng máy còn giữ được vẻ đẹp ban đầu của thảm, màu sắc không bị phai và chất liệu không bị nhăn hay xù lông.
 
Lưu ý khi chọn mua máy
Với những tính năng và hiệu quả mà những loại máy làm sạch thảm đem lại, giá thành cho một máy không hề rẻ. Chính vì thế, khi quyết định đầu tư mua máy, bạn cần lưu ý một số điểm sau: chọn công ty, cửa hàng phân phối chính hãng và được tư vấn, tìm hiểu về các loại máy trên thị trường, hiểu cơ bản về ưu điểm và nhược điểm mỗi loại máy. Đó là thương hiệu và nhãn hàng, xuất xứ và hình thức của máy. Bạn cần quan tâm đến hiệu suất làm việc của máy có hiệu quả cao, động cơ máy hoạt động thế nào và xác định được diện tíc thảm phù hợp để chọn máy sao cho phù hợp.
Xem bài viết trước: http://www.dulich-hagiang-caobang.com/tin-tuc/su-can-thiet-cua-may-quet-rac-trong-the-gioi-hien-dai-993.html