Tìm hiểu da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da cũng khá khó chăm sóc với tính chất hỗn hợp vừa có thể thiên dầu, cũng vừa có thể thiên về khô. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu về loại sản phẩm này để biết và lựa chon được sản phẩm dưỡng da phù hợp với làn da của mình nhất. Một số thông tin về loại da dưới đây để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Tìm hiểu da hỗn hợp
Tìm hiểu da hỗn hợp

Da hỗn hợp thiên dầu

Đặc điểm

Da hỗn hợp thiên dầu có đặc điểm là phần dầu có phần lớn hơn phần da bị khô. Và thông thường phần vùng da chữ T sẽ tập trung nhiều dầu, bóng loáng, có lỗ chân lông to. Vào mùa hè thì loại da này nhờn dính không khác gì da dầu thông thường còn mùa đông thì sẽ có thể bị khô ở vùng 2 bên má.

Chăm sóc

Chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu thường phải chú ý nhất vào mùa đông. Thời điểm này vùng chữ T đã đỡ dầu hơn nhưng vẫn cần rửa mặt và thấm dầu mỗi ngày để đảm bảo da mặt sạch sẽ và lỗ chân lông được thông thoáng. Tuy vậy khi rửa mặt và chăm sóc da thì cần hết sức chú ý đến các vùng da khô hai bên má bởi chúng đã bắt đầu sần sùi và bong tróc dưới tác động của nhiệt độ thấp. Hãy dưỡng ẩm thêm cho chúng với nước cân bằng, kem dưỡng ẩm và toner cho da hỗn hợp để đảm bảo da được căng mịn và khỏe mạnh.

Da hỗn hợp thiên khô

Đặc điểm

Da hỗn hợp thiên khô có vùng bị khô chiếm diện tích lớn trên khuôn mặt. Vào mùa đông cả những vùng như cánh mũi hay cằm cũng xuất hiện các mảng da khô khó chịu. Vào mùa hè thì tình trạng sẽ đỡ hơn nhưng hai bên má sẽ vẫn bị khô nhiều trong khi vùng chữ T thì đổ dầu.

Chăm sóc

Chăm sóc da hỗn hợp thiên khô thì chắc chắn quan trọng nhất phải là công đoạn dưỡng ẩm. Hãy chọn các sản phẩm kem dưỡng ẩm, lotion và toner cho da hỗn hợp chuyên dụng với thành phần dịu nhẹ ít gây kích ứng bởi các vùng da khô này đều rất nhạy cảm. Sau khi tiến hành rửa và thấm dầu cho vùng chữ T thì bạn cũng nên dưỡng ẩm cho chúng sẽ giúp hạn chế bớt tình trạng nhờn dính do dầu thừa. Có thể chọn lựa hai sản phẩm dưỡng ẩm riêng biệt cho hai vùng da hoặc sử dụng cho vùng da khô với lượng nhiều hơn.

Trên đây là đặc điểm và cách chăm sóc cho các vùng da khô thiên dầu hay thiên khô. Dựa vào những đặc điểm trên bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưỡng chăm sóc da hỗn hợp trên Chiaki.vn. Liên hệ 01666 5555 08 để được biết thêm thông tin chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *