Thích nghi với hiện tượng đói giả

Về lâu dài sau này có làm cho cơ thể thiếu dinh dưỡng hay không? Điều đó không thể có được, bởi vì béo là do thừa mỡ, do dinh dưỡng quá thừa gây ra, người béo trước đâu ăn cơm nhiều, không ít người đã thành thói quen, không phải nhu cầu sinh lý, cho nên khi giảm ăn thấy đói nhưng không phải đói thật mà là đói theo thói quen tâm lý. Sau luyện tập, một thói quen mới được hình thành thì hiện tượng đói nói trên tự nhiên cũng mất đi. Để tránh cảm giác đói thời kì đầu giảm ăn có thể chọn những thức ăn ít nhiệt lượng mà thể tích lớn như rau cần, măng, củ cải….
Quy định thời gian ăn và lượng ăn
Một ngày không nên ăn dưới 3 bữa, nên định lượng và định thời gian ăn, giữa 2 bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ thấy đói thì ăn các loại hoa quả ít chất đường mà nhiều nước. Tục ngữ có câu: “Sáng ăn ngon, trưa ăn ngon, tối ăn ít”. Thực tế cho thấy mỗi ngày ăn 3 bữa theo phương pháp giảm dần từ sáng đến trưa và tối rất nhanh đạt đến mục tiêu giảm béo.
Kiên trì ghi nhật kí ăn uống giảm béo hàng ngày.
Kịp thời ghi thực đơn cho bữa ăn ngày hôm sau, dựa trên thực đơn thức ăn để tính nhiệt lượng, thường xuyên đọc lại nhật kí ăn uống giảm béo của mình. Phân tích kĩ thời gian, địa điểm và lý do ăn. Nửa tháng cân thể trọng một lần xem trọng lượng có giảm được tý nào không, khi tư tưởng dao động muốn tháo lui không muốn luyện tập nữa, có thể so sáng trước và sau khi tập hiệu quả như thế nào để tăng thêm lòng tin.
Rau bìm bìm còn gọi là sơn được, vị ngọt, ôn, khoa học phân tích cho thấy, bìm bì, giàu dinh dưỡng, trong thành phần của nó có men phân giải tinh bột, choline, chất niêm dịch, protein, các áit amin tự do, mỡ, các hợp chất các bon, vitamin C, iốt, can xi, lân…. Men phân giải tinh bột của nó còn gọi là tiêu hóa tố có thể phân ỉai được protit và đường nên có tác dụng giảm béo.
Quít vị cay, ôn. Đông y thường gọi là trần bì. Theo phân tích khoa học, trần bì có dầu bay hơi, thành phần chủ yếu là axít chanh, vitamin B1… có thể kích thích tiết dịch tiêu hóa làm cho nhu động ruột, dạ dày nhanh hơn. Vì vậy có thể đẩy được những chất có dầu mỡ ra ngoài giảm được sự tích lũy mỡ trong cơ thể. Tinh dầu vỏ quít có thể làm niêm mạc đường hô hấp tăng cường chức năng hoạt động, có lợi cho việc tiêu đờm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *