Thêm tinh dầu cho thuốc

Các chất dầu được chế từ lá thảo dược, như cúc comfrey, sẽ làm mau lành vết thương
Có thể cho thêm tinh dầu vào thuốc thoa này trước khi cho vào chai để tăng hiệu quả của thuốc. Nhiều thảo dược có hiệu quả khi được ngâm vào dầu đun nóng, nhất là các thảo dược được dùng làm gia vị, chẳng hạn như tiêu, gừng, và ớt cayen. Các chất dầu này có thể được xoa vào da để giảm bệnh thấp khớp và viêm khớp, tăng lưu thông máu cục bộ và làm giãn cơ. Các chất dầu được chế từ lá thảo dược, như cúc comfrey, sẽ làm mau lành vết thương.
Đun thảo dược được pha dầu
Khuấy 250g thảo dược khô hoặc 500g thảo dược tươi cắt nhỏ và 750ml dầu ô liu hoặc dầu hoa hướng dương vào một tô thủy tinh để trong nồi chưng cách thủy. Đậy nắp và nấu nhỏ lửa trong 2 – 3 giờ, rồi lấy ra.
Lọc dầu
Khi đã nguội, rót vào bình ép nhỏ đã đặt túi lọc. Dùng bình có tay để thu lấy chất dầu đã chiết lọc.
Cho vào chai và cất giữ
Rót chất dầu vào chai màu sậm sạch bằng phễu. Đậy kín bằng nút bần hoặc nắp xoáy và ghi nhãn. Cất giữ được tới một năm, nhưng tốt nhất nên sử dụng trong vòng 6 tháng.
Chế dạng xoa bóp nguội
Các chất dầu pha nguội có thể được dùng giống như cách chế thuốc xoa bóp bằng cách nấu. Pha thuốc xoa bóp nguội là cách thích hợp nhất đối với nguyên liệu thảo dược tươi, nhất là các phần trên của cây dễ tan rã, chẳng hạn như hoa. Dầu ô liu rất thích hợp cho cách pha nguội vì nó hiếm khi bị ôi. Dầu pha nguội có thể cất giữ đến cả năm, nhưng tốt nhất nên sử dụng trong vòng 6 tháng.
Ngâm thảo dược vào dầu
Cho 250g thảo dược khô hoặc 500g thảo dược tươi vào bình thủy tinh trong. Rót vào 750ml dầu ô liu cho ngập thảo dược, đậy nắp lại và lắc đều. Đem để ở chỗ nắng, như ở bậu cửa sổ và để từ 2 – 6 tuần.
Lọc và cho vào chai
Rót hỗn hợp vào túi lọc chất dầu này và để chắt vào mép bình có tay khi lọc. Vắt chất dầu còn lại khỏi túi lọc. Rót chất dầu này vào chai thủy tinh màu sậm, dán nhãn và đem cất giữ.
Chọn thảo dược
65 thảo dược quan trọng cùng với các chứng bệnh mà việc sử dụng thảo dược có thể đáp ứng tốt nhất. Mỗi thảo dược được trình bày cùng với cách chữa trị truyền thống và hiện nay xếp theo thứ tự quan trọng của chúng và mô tả các chế phẩm chính.
Hạt dẻ ngựa (Aesculus hippocastanum)
Giảm tích nước trong cơ thể – Trị giãn tĩnh mạch và bệnh trĩ – Chữa các bệnh ở vùng ngực.