Thể dục thẩm mỹ cho người mới tập

Tập thể dục thẩm mỹ cần nắm vững mục đích, đặc điểm và quy luật của nó thì hiệu quả chất lượng tập sẽ cao, làm người tập tin tưởng hơn. Khi mới tập, cần chú ý một số điểm sau đây:
Phải khởi động cẩn thận, kỹ lưỡng
Người mới tập do chưa hiểu biết cách tập, nghe hướng dẫn không kỹ nên thường khởi động qua loa cơ bắp, hệ thống tim mạch, thần kinh, chưa được hoạt động đủ mức để bắt ty vào tập chính. Không thể vội vàng và “tranh thủ thời gian” để tập ngay. Khởi động kỹ giúp cơ bắp kéo dài, gân khớp trơn tru, mạch đập lên đủ mức để khi bước vào bài tập chính dễ dàng hơn, không bị “bất ngờ, đột ngột” không bị rách cơ, trẹo khớp. Dù chỉ tập một phần nào đó của cơ thể nhưng vẫn phải khởi động toàn thân đầy đủ. Người ta thường khởi động bằng cách chạy nhẹ nhàng tại chỗ, các động tác tay không, động tác kéo dài cơ và tăng biên độ khớp. Sau buổi tập nên làm động tác thả lỏng để hồi phục tốt.
Kết hợp với aerobic: Từ aerobic trong thể hình không như thể dục nhịp điệu gồm những động tác uyển chuyển, mềm dẻo và kèm với nhạc. Aerobic trong thể hình gồm những bài tập: Chạy bộ trên máy hoặc trên đường phố, công viên, đạp xe đạp trên máy hoặc chạy bộ trên đường phố. Bài tập aerrobic giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng (nhất là đối với các bạn béo phì), ngoài ra nó giúp cho hệ tim mạch được hoạt động tốt hơn và sức chịu đựng dẻo dai hơn.
Các bài tập thể hình kích thích xương phát triển khi bạn còn trẻ và ngăn ngừa chứng thoái hóa xương khi bạn về già. Nó cũng làm tăng thời gian thức ăn đến ruột và làm giảm nguy cơ bệnh ở ruột kết cùng với sự thiếu năng động trong cuộc sống hoặc do tuổi tác mang đến. Thể hình là phương thuốc cho mọi lứa tuổi, cùng vói lợi ích về mặt sức khỏe, nó sẽ luôn làm cho bạn trẻ, mạnh khỏe và… dễ thương hơn.
Tập theo hướng dẫn
Người mới tập cần theo hướng dẫn làm động tác cho đúng và không chỉ tập những cơ, bộ phận mình thích. Có bạn đến phòng tập chỉ chuyên tập cơ hai đầu, cơ ba đầu, cơ ngực, cơ bụng, thắt lưng eo và nghĩ là nếu các cơ này to, săn chắc thì đạt yêu cầu. Thể dục thẩm mỹ nhằm phát triển toàn diện, cân đối thân thể, thể hiện bằng cơ bắp săn chắc, nổi cuộn nhưng không thể chỉ ở 1 cơ, 1 bộ phận nào đó. Một thân hình có cơ bắp đẹp, đồng thời với các cơ quan bên trong, nhất là hô hấp, tim mạch và thần kinh phải phát triển hài hòa và cân đối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *