Tarte Smooth Operator SPF 20

Lựa chọn của Baumann: Everyday Minerals Mineral Foundation
CoverGirl Fresh Complexion Pocket Powder
Neutrogena Healthy Skin Pressed Powder Compact SPF 20 Maybelline Shine Free Oil-Control Pressed Powder
Bobbi Brown Sheer Finish Loose Powder
Laura Mercier Foundation Powder
Clinique Stay-Matte Sheer Pressed Powder
Shu Uemura Face Powder Matte
Lựa chọn của Baumann: CoverGirl Fresh Complexion Pocket Powder
Các liệu pháp dành cho da bạn
Những người ORPT da đen thường thấy rằng các sản phẩm bôi trực tiếp có hiệu quả trong việc loại bỏ những vết đen, điều này có nghĩa là bạn có thể tránh những liệu pháp đắt tiền, không cần thiết và đôi khi có hại. Nhưng cần kiên nhẫn vì sản phẩm bôi trực tiếp cần thời gian mới tạo ra sự thay đổi.
Điều trị bằng ánh sáng
Với những người da trắng, liệu pháp ánh sáng như IPL và Levulan có thể giúp giảm tiết dầu vì làm co tuyến sản xuất dầu. Nếu da bạn là da đen, tôi khuyên bạn không nên thực hiện phương pháp điều trị này vì nó có thể dẫn đến viêm và khiến những vết đen tồi tệ hơn.
Lột da bằng hóa chất (Chemical peel)
Phương pháp lột da là sự lựa chọn cho những người da đen hoặc những ai muốn tránh xa liệu pháp IPL đắt tiền. Bác sĩ da liễu sẽ thực hiện lột da cho bạn với những sản phẩm chứa AHA và BHA với nồng độ cao hơn các sản phẩm không theo đơn hoặc ở spa. Những sản phẩm này chứa salicylic acid (BHA) 20-30% hoặc kết hợp giữa glycolic acid và các chất làm trắng da. Bạn nên hỏi bác sĩ da liễu về loại của PCA hoặc Jessner, chúng khá lý tưởng cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đến spa, nên yêu cầu làm lột da bằng những loại có chứa glycoỉic acid hoặc loại mới của Jessner.
Nếu da bạn là da đen, hãy chọn một bác sĩ da liễu có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân da màu vì những vết đen có thể nặng hơn nếu lột da không được thực hiện chuẩn xác.
Kỹ thuật mài da siêu dẫn (Microdermabration)
Microderrnabration làm những vết đen biến mất nhanh hơn. Những người da đen nên thận trọng vì nếu điều trị quá mạnh có thể làm những vết đen nặng hơn.
Thu nhỏ lỗ chân lông
Không có sản phẩm chăm sóc da, mĩ phẩm, hoặc mát xa mặt, microcỉermabration nào có thể thu nhỏ được lỗ chân lông. Sự thu hẹp của lỗ chân lông mà bạn thấy được tạo ra do các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da làm cho mép của lỗ chân lông sưng nhẹ lên, từ đó lỗ chân lông tạm thời nhỏ lại. Thay vào đó, hãy thử dùng các sản phẩm chứa AHA, BHA, vitaminC, chúng sẻ làm nhỏ lỗ chân lông, nhưng cũng chỉ là tạm thời.