Sự lựa chọn sản phẩm của bạn

Đen da ở đầu gối, khuỷu tay, ngứa, khô da tăng lên sau khi tắm hoặc bơi, bôi chống nắng làm da có màu hơi trắng hoặc tím. Da màu xám tro có thể tồi tệ hơn bởi bất kì thứ gì làm khô da như các chất tẩy rửa, các chất hóa học thô, xà bông tắm ở khách sạn, gió hoặc thời tiết lạnh. Ở người da đen, da xám tro xảy ra vì nhìn sẽ thấy lớn da bề mặt bong mảng và trắng hơn, trong khi lớp da nên bên dưới màu đen. Để giải quyết vấn đề này, hãy dưỡng ẩm cho da. Có nhiều sản phẩm tốt để giải quyết vấn đề này như Aveeno Daily Moisturizing Lotion chứa Natural Colloidal Oatmeal. Tránh các loại xà bông mạnh như xà bông ở khách sạn sẽ giúp bạn phòng ngừa vấn đề này.
Da của bạn dễ chăm sóc. Bạn có thể dùng bất cứ gì bạn chọn. Vài người trong số các bạn thích các dòng sản phẩm đắt tiền vì bạn nghĩ làn da tuyệt vời của mình cần các thành phần chất lượng cao, trong khi đó nhiều người lại mua bất cứ cái gì dùng được. Trong nhiều trường hợp sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm cao cấp và bình dân không nhiều như bạn nghĩ đâu, những thứ rẻ hơn có thể tốt hơn cho bạn. Tất cả phụ thuộc vào thành phần trong sản phẩm có phù hợp với loại da của bạn hay không.
Bạn không cần phải tìm kiếm những thành phần hay sản phẩm đặc biệt như những loại da khác. Ngoài sản phẩm rửa mặt cơ bản, thứ duy nhất bạn cần là dưỡng ẩm.
Khi đi mua sản phẩm, vài DRNT trung thành với sản phẩm họ thích, trong khi số khác thử các sản phẩm mới mà họ thấy có bao bì rõ ràng, màu hoặc mùi hấp dẫn. DRNT không cần các thuốc kê đơn. Các sản phẩm glycerin trước đây, nước hoa hồng haowjc các sản phẩm dưỡng ẩm cổ điển đủ tốt cho bà ngoại của bạn thì cũng vậy với bạn. Không như loại da nhạy cảm có thể phảm ứng với hương liệu trong các sản phẩm thì bạn lại có thể được hưởng lợi với các sản phẩm chứa dầu thơm như dầu oải hương (lavender), cúc La Mã (chamomlile) và hoa hồng (rose).
Mặc dù nhiều quyển sách gợi ý rằng uống nước làm tăng tính giữ nước của da, nhưng bạn uống bất cứ cái gì cũng không giúp da giữ nước. Giữ nước kém là do hàng rào da bị phá hủy, và uống nhiều nước không tạo ra sự khác biệt. Các tế bào ở bề mặt da xếp thành hàng như những viên gạch, liên kết với nhau bởi vữa tạo thành bức tường gọi là hàng rào da.