Self-tanner

Self-tanner không bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng vi chỉ số chống nắng SPF của nó thường chỉ từ 1 đến 2. Vì thế bạn phải thường xuyên sử dụng kem chống nắng. Vài sản phẩm làm nâu da không cần phơi nắng cũng chứa các thành phần chống oxi hóa đề phòng sự phá hủy của ánh nắng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các self-tanner chứa các chất chống oxi hóa sẽ tạo được màu tự nhiên hơn, màu vàng cam sẽ giảm đi. Vì thế, tôi khuyên bạn nên tìm các sản phấm như Murad Self Tanner SPF IS.
INDOOR TANNINGS (làm da rám nắng bằng tia UVA nhân tạo)
Lúc đầu Indoor tanning được quảng cáo là “cách an toàn để rám nắng”. Điều này có đúng không? Theo tôi là không. Indoor tanning bed dùng tia UVA để làm da rám nắng. Bạn nằm vào trong một cái lồng, sau đó lồng này sẽ phát ra tia ƯVA chiếu lên da bạn.Vì UVA không gây đỏ da hoặc gây hiện tượng cháy nắng ngay lập tức như tia UVB nên mọi người không biết được hậu quả phá hủy da lâu dài của nó. Tia UVA độc hơn UVB vì nó xuyên vào đến trung bì là lớp sâu trong da, phá hủy collagen và những protein quan trọng khác. Làn da rám nắng đẹp bạn nhìn thấy ngày hôm nay có thể ngày mai sẽ dẫn đến sự lão hóa trước tuổi, những vết đen và ung thư da. Nếu bạn đang tìm đến Indoor tanning bed, hãy dừng lại. Bạn sẽ gây hại cho da mình mà không thể phục hồi được.
SUNLESS TANNING BOOTH (bốt làm da rám nắng không cần ánh sáng mặt trời)
Liệu pháp này được giới thiệu vào năm 1999. Bạn sẽ đứng trong một cái bốt (giống như bốt điện thoại công cộng), các máy phun sẽ di chuyển 360 độ quanh bạn để phun một lượng đồng đều dung dịch sunless tanning lên toàn bộ cơ thể bạn. Điều này đảm bảo được sự trơn đều, tạo sự rám nắng đồng đều khắp cơ thể. Nhưng nó cũng có nhược điểm: Gần đây FDA cảnh báo về những tiếp xúc không mong muốn với DHA có thể xảy ra trong bốt. Đó là mắt, môi có thể bị xịt DMA và bạn cũng có thế nuốt phải DHA. FDA khuyên mọi người che phủ và bảo vệ những vùng da nhạy cảm khi xịt, và tránh việc nuốt hay hít các sản phẩm chứa DHA. Ai đảm bảo bạn sẽ bảo vệ được khi làm da rám náng bằng biện pháp này? Bất kể luật pháp nói gì thì chỉ có bạn mới tự bảo vệ được mình. Một điều rõ ràng là, sẽ không có chuyện hít hay nuốt phải DHA khi bạn tự bôi kem hoặc lotion làm nâu da ở nhà.
Có nhiều cách để làm chậm khuynh hướng hình thành nếp nhăn ở loại da của bạn.