SẴN SÀNG VỚI PHÂN LOẠI DA

Hãy thử nghiệm chế độ ăn uống và các sản phẩm tôi đưa ra để thấy chúng phát huy tác dụng như thế nào với làn da của bạn. Đừng lưỡng lự đi gặp bác sĩ da liễu nếu cần thiết, có nhiều loại thuốc và liệu pháp trị liệu tiên tiến thực sự tốt. Cuối cùng, hãy chia sẻ Phương pháp phân loại da của mình với bạn bè, người thân và những người quen biết bởi Liệu pháp chăm sóc da là dành cho tất cả mọi người
HIỂU VỀ CÁC LOẠI DA
Trong chương sau, bảng câu hỏi trắc nghiệm phân loại da của Baumann sẽ giúp bạn nhận biết bốn yếu tố chủ đạo giúp xác định loại da của bạn. Bốn yếu tố đó bao gồm: dầu >< khô; nhạy cảm >< khỏe; nhiễm sắc tố > < không nhiễm sắc tố; năm > < căng. Nhưng trước hết trong chương này, tôi sẽ trình bày những hiểu biết cơ bản về các yếu tố trên cũng như cơ sở khoa học của chúng. Những yếu tố then chốt đó tương tác với nhau tạo ra tính chất, các vấn đề, nhu cầu và điểm yếu của da, từ đó quyết định xem sử dụng sản phẩm, thành phần hay liệu pháp điều trị nào là phù hợ. Để bắt đầu, tôi sẽ giới thiệu với bạn một số kiến thức cơ bản về da.
SINH HỌC VỀ DA
Lớp ngoài cùng của da là biểu bì được cấu tạo từ 4 lớp khác nhau. Khi bạn nhìn vào da ai đó, tức là bạn đang nhìn vào lớp ngoài cùng của biều bì ( lớp sừng) gồm những tế bào phản xạ được ánh sáng. Khi lớp ngoài cùng đồng nhất, nó sẽ phản xạ ánh sáng đồng đều, vì vậy da bạn trông sẽ mịnh màng và sáng hơn so với lúc sần sùi.
Lớp trong cùng của biểu bì gồm các “tế bào mẹ”, được gọi là tế bào nền – loại tế bào sản sinh ra tất cả các tế bào da còn lại. Chúng sinh ra các “tế bào con” và các tế bào con này sẽ được đẩy dần lên tạo thành các lớp trên của biểu bì. Khi di chuyển như thế, chũng sẽ già cà cuối cùng chết đi, do đó lớp ngoài cùng của lớp biểu bì gồm toàn các tế bào chết, chúng sẽ bong ra một cách tự nhiên. Qua s trình này gọi là “vòng đời tế bào”, kéo dài từ 26 đến 42 ngày. Khi bạn càng già thì vòng đời tế bào càng kéo dài, tức là quá trình làm mới tế bào chậm đi, làm cho bề mặt da bạn trông thô ráp hơn.
Các tế bào ở lớp ngoài cùng ( lớp sừng) có chứa yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên (NMF). Khi môi trường khô, cơ thể bạn phản ứng lại bằng cách sản xuất nhiều NMF hơn, nhưng quá trình đó phải mất vài ngày, vì thế da bạn trở nên khô hơn trước khi có sự trợ giúp của NMF.