Retinol và DRPW

Các sản phẩm theo đơn, chúng có thể giải quyết các vấn đề da của bạn. Tuy nhiên bạn phải dùng chống nắng vì retinoid theo đơn khiến các tia độc hại trong ánh nắng xâm nhập sâu hơn vào trong da bạn. Dù sao, theo ý kiến của tôi retinoid vẫn là sản phẩm có giá trị nhất cho da DRPW vì nó phòng nhăn và những vết đen, thậm chí giúp loại bỏ những vết đen đã xuất hiện và những nếp nhăn nhỏ. Bạn có thể sử dụng sản phẩm rửa và chống nắng giá thấp nhất vì da khỏe của bạn không cần nuông chiều quá mức. Thay vào đó, hãy tiết kiệm tiền để giành cho thuốc theo đơn như retinoid – những thứ thực sự hữu dụng với bạn.
Để phòng hay giảm thiểu những nếp nhăn, nhiều DRPW dùng sản phẩm retinol không theo đơn hoặc thuốc retin A theo đơn. Chúng hoạt động theo cùng một cơ chế là tăng quá trình làm mới tế bào và ngăn ngừa sự phá hủy collagen (phân hủy collagen là nguyên nhân cơ bản tạo nên sự lão hóa). Vậy thứ gì phù hợp với bạn?
Hầu hết các sản phẩm retinol không theo đơn thuốc không đủ nồng độ hiệu quả để giải quyết hoàn toàn những vết đen và nếp nhăn. Retinol thường không ổn định. Nếu trong quá trình sản xuất hoặc đóng gói retinol tiếp xúc với không khí hoặc ánh sáng, nó sẽ mất tác dụng. Việc đóng gói phải bảo vệ được sản phẩm tránh ánh sáng, vì thế mà người ta thường dùng nhôm. Sản phẩm retinol được đựng trong lọ hoặc chai trong suốt sẽ mất hoạt tính. Những sản phẩm mà tôi giới thiệu đều được sản xuất và đóng gói đúng cách. Nếu bạn còn trẻ và chưa thấy các nếp nhăn hoặc các nếp nhăn chỉ mới bắt đầu, chúng có thể giúp ích. Tuy nhiên nếu bạn đã thấy nhiều nếp nhăn xuất hiện và nghĩ chúng không đủ mạnh, bạn cần một sản phẩm theo đơn.
Nhiều DRPW gặp vấn đề với sản phẩm mạnh theo đơn vì họ không chịu được sự khô da và tróc vảy khi dùng retinoid đậm đặc.
Dù vậy tôi vẫn xác nhận rằng một sản phẩm retinoid theo đơn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất, đặc biệt nếu bạn làm quen với việc sử dụng nó một cách chậm rãi và làm loãng nó với dưỡng ẩm hoặc nếu cần dùng kèm sản phẩm chống kích thích. Hầu hết các kem chống lão hóa không chứa đủ nồng độ các thành phần để có hiệu quả hoặc nếu chúng đủ mạnh thì lại đắt vì các thành phần này giá khá cao. Trong khi một loại kem Avage theo đơn giá chỉ có 90 đô-la, chúng sẽ tốt cho bạn hơn.