Quan tâm đến nguồn nước uống

Hình ảnh dây kẽm gai (barbed wire) sẽ khiến bạn nhớ đến cô bạn Barbara. Sally nói: “Hãy tạo một hình ảnh trong đầu với một vài sự liên tưởng cụ thể”. Nói về vấn đề này, tiến sĩ Harold wolf giải thích rằng việc không thể nhớ một thứ gì đó cũng giống như đi vào ngõ cụt và bạn phải tìm lối đi khác. “Nếu ký ức bị đóng lại vì một lý do nào đó, não sẽ kiếm các kết nối khác để khôi phục thông tin”.
Bằng cách đo nhịp điện để xem các phần khác nhau của não giao tiếp với nhau như thế nào, các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins đã chứng minh rằng ký ức của chúng ta là một phần tách biệt trong não con người, nó đòi hỏi chúng ta phải hồi phục lại các thông tin. Do vậy, nếu bạn chưa nhớ ra một điều gì đó không có nghĩa là bạn đã quên nó đi mà có thể là đã có một trở ngại nhỏ trong quá trình tìm kiếm lại thông tin.
Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Ai cũng muốn mua những sản phẩm có lợi cho sức khỏe của mình, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có được những thông tin chính xác để chọn lựa. Nhiều chương trình quảng cáo đã thổi phồng lên quá mức khiến người tiêu dùng cảm thấy phân vân khi lựa chọn loại nước uống cho mình.
Khi được kiểm tra độc lập tại các cửa hàng và siêu thị ở California thì 1/3 số lượng các loại nước đóng chai phổ biến đã không đạt được tiêu chuẩn về chất lượng. Tất cả các mẫu thử đều không đạt những yêu cầu về độ tinh khiết như đã được quảng cáo. Tổ chức Luật Môi trường đã phân tích các mẫu nước và đưa ra một báo cáo về tình trạng trên: “Bất chấp những quy định của luật pháp là các loại nước được bán trên thị trường phải được đảm bảo những tiêu chuẩn sức khỏe nghiêm ngặt, vẫn có nhiều loại nước uống được tung ra ồ ạt mà không rõ ràng về nguồn gốc khiến việc mua nước đóng chai giống như một trò chơi may rủi”.
Bill walker – một đồng tác giả của báo cáo trên – cho biết: “Thật rõ ràng rằng người dân tại California đã phải mua nước với giá cao. Người tiêu dùng cũng rất mịt mờ về chất lượng nước mà họ đang sử dụng. Chỉ có cách là trông chờ vào lương tâm của các nhà sản xuất hoặc ban hành các quy định có kiểm tra chặt chẽ về việc nâng cao các quy trình sản xuất để có được những sản phẩm đạt chất lượng”.
“Cách tốt nhất khi mua nước là hãy tìm hiểu kỹ xem nó được lấy từ đâu và các nhà sản xuất đã xử lý nước như thế nào trước khi bán sản phẩm đến tay bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *