Quá trình cải thiện

Mặc dù quá trình cải thiện làn da của bạn đòi hỏi sự cẩn thận từng bước một, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được, nên đừng từ bỏ. Tin tốt là trong tất cả các loại da, DSPW sẽ nhận được nhiều thông tin bổ ích nhất từ cuốn sách này. Đã có nhiều nghiên cứu về loại da của bạn và tôi sẽ chuyển tải chúng vào trong sách, giúp bạn cải thiện làn da và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Da DSPW: tiến thoái lưỡng nan
Bạn không thể tưởng tượng được làn đa nhạy cảm của mình. Là một trong những loại da mệt mỏi nhất, bạn thấy thật khó để chăm sóc da mình cho hợp lý. Những người bạn của bạn có loại da dễ hơn sẽ không hiểu, nhưng tôi biết những gì bạn đang trải qua. Dường như bạn không tìm được con đường đi qua mê đạo các sản phẩm chăm sóc da để chọn ra một vài sản phẩm phù hợp với mình, trừ khi bạn là một triệu phú có thể mua hàng tá sản phẩm sau đó dùng và vứt đi nêu không hợp.
DSPW thường bị chàm (còn gọi là viêm da cơ địa), đó là tình trạng da khô trở nên kích ứng, đỏ, viêm, sau đó phát triển thành những đám da gầy ngứa và phải mất một thời gian để lành lại. Xin mời tham khảo chương mười ba để biết thêm chi tiết về chàm cũng như các yếu tố làm bệnh này nặng thêm. Nếu tình trạng này kéo dài dai dẳng sẽ gây ra khó chịu và phiền toái về tâm lý vì người khác có thể nhìn thấy nó.
Rối loạn hàng rào bảo vệ da.
Loại da khô, nhạy cảm thường bị rối loạn hàng rào bảo vệ da. Những tế bào giúp duy trì sự toàn vẹn của da bị phá hủy do nhiều nguyên nhân, bao gồm: dị ứng, các sản phẩm và thành phẩn gây kích thích, điều kiện môi trường như sự hanh khô và không khí lạnh. Từ đó hàng rào không giữ được nước bên trong nên da bị thiếu nước. Mặt khác, nó không ngăn được các thành phẩn gây dị ứng từ bên ngoài và khi những thành phần này xâm nhập vào trong da, chúng sẽ gây ra hiện tượng viêm.
Da DSPW không có sự bảo vệ. Bạn có làn da mỏng. Tình trạng da khô, kích thích; đỏ và ngứa làm bạn muốn gãi, và gãi lại làm hàng rào da hư tổn thêm. Vì da bạn thuộc loại da nhiễm sắc tố; nên những vùng da hay bị kích thích (như phía sau đầu gối và mặt trong khuỷu tay) thường bị sạm đi. Những việc như gãi, cắt và cạo vào da còn tệ hại hơn: chúng có thể gây ra những vết đen tại vùng bị tổn thương, vì nồng độ cao của sắc tố da sẽ phản ứng với tình trạng viêm gây ra vết thâm đen.