Phương pháp mài da siêu dẫn (microdermabration)

Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp chế độ chăm sóc da của bạn với microdermabration hoặc lột da hóa chất (chemical peel) nồng chứa axit salicylic để loại bỏ những vết đen.
Nhiều salon hoặc spa đưa ra đợt điều trị 10 tuần (1 lần/tuần) với giá mỗi lần khoảng 120$. Microdermabration là một trong năm liệu pháp điều trị da liễu thẩm mỹ không phẫu thuật hàng đầu của năm 2003. Hiện nay, đã có sẵn những bộ microdermabration dùng tại nhà, chúng có hiệu quả như loại được dùng ở spa nhưng giá rẻ hơn nhiều.
Da dầu, nhạy cảm, nhiễm sắc tố, căng: OPST
Loại da số 5
“Da dầu làm tôi rất phiền lòng. Tôi biết rằng các sản phẩm chống nắng và sản phẩm làm trắng da sẽ giúp giảm các vết đen, nhưng rất khó để tìm được những sản phẩm không làm da mặt tôi bị bóng hoặc kích thích. Hãy giúp tối với!”
Về da của bạn
Nếu thuộc loại da OSPT, các yếu tố đặc trưng của da bạn sẽ kết hợp với nhau tạo ra vòng luẩn quẩn của những vết thâm, vết đỏ trên mặt. Có người bị trứng cá, những người khác thì bị các vết đen, còn những người thuộc loại da OSPT bị cả hai. Bạn cảm thấy ngạt thở vì luôn phải chiến đấu với mụn hoặc vết đen. Sẽ không có một giải pháp đơn giản nào cho một vấn đề có thể cải thiện được toàn bộ tình trạng da. Bạn cần phải hiểu biết và giải quyết tất cả các vấn đề.
Nhiễm sắc tố, nhạy cảm và dấu là ba yếu tố nổi trội. Trong chương nay, trước tiền tôi sẽ chỉ ra cách thức từng yếu tố ảnh hưởng đến da bạn, sau đó tôi sẽ chỉ cho bạn thấy chúng tương tác với nhau như thế nào. Da của bạn là loại da phức tạp, ở đó vòng luẩn quẩn các vấn đề tương tác và sinh ra nhau. Nhưng đừng lo, bạn có thể can thiệp và giải quyết những vấn đề đó.
Từng vấn đề một
Bắt đầu với dầu, mối quan tâm lớn nhất của bạn. Da dầu có thể dẫn đến trứng cá, đặc biệt ở độ tuổi thanh thiếu niên (13 -17) đến 20 tuổi, và vẫn tiếp tục đến lúc bạn 30, có khi lâu hơn. Dù nhiều người mong chờ trứng cá sẽ hết sau tuổi dậy thì, nhưng với những người thuộc loại OSPT, điều đó sẽ không xảy ra.
Bạn cũng có thể thấy rằng da nhiễm sắc tố của mình sinh ra những vết đen, đám đen và nám má. Nó xuất hiện nhiều khi bạn ở độ tuổi 20-30. Vì sao? Vì ở độ tuổi này, nhiều phụ nữ mang thai hoặc dùng thuốc tránh thai, dẫn đến sự thay đổi bất thường của nội tiết tố nữ, điều này sẽ kích thích da sản xuất dầu và nhiễm sắc tố.