Phấn phủ hấp thụ dầu

Chanel Pureté Mat Shine Control Powder SPF 15
Laura Mercier Foundation Powder
Lựa chọn của Baumann: Stila Natural Finish Oil Free Makeup.
Các liệu pháp dành cho da bạn
Đối với loại da này, các liệu pháp tập trung vào việc điều trị nếp nhăn. Làm theo chế độ chăm sóc da của tôi sẽ giúp phòng nhăn, nhưng để giải quyết những nếp nhăn đã có, bạn có thể tham khảo các liệu pháp tôi giới thiệu dưới đây.
Các liệu pháp điều trị nếp nhăn
Có nhiều liệu pháp điều trị nếp nhăn để bạn lựa chọn, bao gồm: tiêm botulinum toxin (như Botox); căng da, hoặc mài da.
Mài da
Các liệu pháp tiên tiến giúp điều trị nhiều loại nếp nhăn nhưng các nếp nhăn ngoan cố xung quanh miệng rất khó điều trị để khỏi vĩnh viễn. Người da trắng (chiếm số lượng lớn trong loại da ORNW) có thêm một sự lựa chọn, đó là mài da (đừng nhầm với mài da siêu dẫn).
Trong liệu pháp mài da, bác sĩ dùng một bánh xe nhỏ xíu bọc kim cương, nó xoay tròn và lấy đi lớp trên của da xuống đến lớp trung bì. Còn mài da siêu dẫn sử dụng các tinh thể phun lên da, chúng chỉ lấy đi lớp tế bào chết ngoài cùng của da vẫn thuộc lớp biểu bì, không xuống sâu như mài da.
Hãỵ chuẩn bị sắp xếp thời gian nghỉ ngơi khi quyết định dùng liệu pháp mài da, vì sau khi điểu trị, bạn sẽ bị đau khoảng từ bốn đến bảy ngày. Trong quá trình lành, vùng đa được điều trị của bạn cũng sẽ bị đỏ trong vài ngày đến vài tuần. Bạn có thể che phủ nó bằng cách trang điểm.
Tin tốt là khi da lành hẳn, nó sẽ trơn nhẵn và ít nếp nhăn hơn. Tuy nhiên, liệu pháp này có thế để lại sẹo và vùng da được điều trị sẽ bị trắng hơn những chỗ khác. Vì thế, hãy tìm một bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện liệu pháp này.
Không như loại da nhiễm sắc tố, người ORNW da trắng có thể dùng liệu pháp mài da, vì họ sẽ không bị những vết đen tại vùng da được điểu trị.
Mặc dù liệu pháp này nghe có vẻ rất đáng sợ nhưng thực tế thì bệnh nhân ít bị đau. Bạn cũng có thể nghe về tia laze C02, trước đây nó được dùng để loại bỏ những nếp nhăn ngoan cố xung quanh miệng, hiện nay nó không còn được ưa chuộng vì để lại biến chứng lâu dài. Còn mài da thì đã được thực hiện an toàn hơn 35 năm nay.
Mài da siêu dẫn
Đây là một liệu pháp phố biến ở các trung tâm da liễu, salon chăm sóc da hay spa.