OSNT và sự lão hóa

Nếu làm theo hướng dẫn chăm sóc của tôi mà không thấy có sự thay đổi trong tính phản ứng của da bạn, có thể bạn nên gặp nhà dị ứng học để xác định mình có bị dị ứng với yếu tố đặc biệt nào: thức ăn, sản phẩm, hay môi trường.
Nội tiết điều hòa việc sản xuất dầu (bã nhờn) của da. Trong cuộc đời, đỉnh cao đầu tiên của sản xuất dầu là lúc sơ sinh, tiếp đó là độ tuổi 9- 17 (những năm bị trứng cá). Về sau, việc sản xuất dầu trở lại bình thường ở tuổi trưởng thành. Ở phụ nữ; tiết bã nhờn giảm xuống ở thời kỳ mãn kinh. Ở nam giới, điều này không giảm cho đến tuổi 80. Nói cách khác, tình trạng da dầu ở người OSNT sẽ cải thiện theo thời gian (ở phụ nữ sớm hơn ở nam giới). Khi bạn già đi, trứng cá do nguyên nhân da quá nhiều dầu thường giảm xuống. Cuối cùng, đến giai đoạn mãn kinh thi mọi chuyện có vẻ khá hơn. Tuy nhiên, phụ nữ chưa thoát khỏi nguy hiểm bởi những nguồn ánh sáng nóng mà họ tiếp xúc có thể khiến gia tăng cơn đỏ bừng mặt – mối lo ngại lớn nhất của họ.

Đề phòng và giảm những dấu hiệu lão hóa, nhiều người dùng kem chống lão hóa, những người có da OSNT nên tránh loại sản phẩm này. Bạn không cần chúng, các axit trái cây cũng như các thành phần khác trong các kem này có thể gầy kích ứng da bạn. Việc tẩy tế bào chết tốt cho các loại da khác nhưng với loại da này thì không. Cách tốt nhất để phòng lão hóa là thường xuyên sử dụng sản phẩm chống nắng và chất chống viêm trong chế độ chăm sóc da hàng ngày, cùng
với chế độ ăn hợp lý.
Dù bạn có tin hay không thì OSNT là loại da tuyệt vời. Người OSNT trẻ tuổi có thể không tin tôi nhưng tất cả những gì tôi có thế nói là hãy đợi đến khi bạn 40 tuổi.
Khi những người thuộc các loại da khác phải vật lộn để giảm thiểu những dấu hiệu lão hóa, thì bạn soi gương và hài lòng với vẻ mặt trẻ trung của mình. Tin tôi đi, nhiều người muốn đổi vị trí với bạn. Một trong những ưu điểm lớn nhất của OSNT là da bạn hiếm khi bị nhăn hay có vết đen – những vấn đề khiến da của nhiều người trở nên xấu xí.
OSNT sẽ tiết kiệm được tiền vì tuổi tác không mang đến nếp nhăn và sự chùng da, nhão da — vấn đề khiến những loại da khác phải trả nhiều tiền cho các liệu pháp như Botox, tiêm collagen, nâng mặt và kỹ thuật mài da siêu dẫn (microdermabration).