Những thông tin về nhà kính trồng rau

Mô hình nhà kính trong nông nghiệp có lẽ đã quá phổ biến và quen thuộc đối với mỗi người làm nông. Bên cạnh những người chuyên canh tác về nông nghiệp, có rất nhiều người cũng sử dụng mô hình này để tạo nên cho mình một mảnh vườn đẹp và an toàn. Vậy mô hình nhà kính trồng rau này liệu có những ưu và nhược điểm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Mô hình nhà kính trồng rau sạch
Kiểu mô hình này là tạo nên một không gian gần như kín để trồng những loại thực vật mà bạn muốn, tạo nên một môi trường sống không phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên để tránh cho các loại thực vật không bị ảnh hưởng xấu. Một nhà kính có nhiều ý nghĩa hơn so với việc chỉ để bảo vệ cho các cây trồng, mà nó còn tạo điều kiện phục vụ để kích thích một cách hiệu quả nhất hệ thống thuỷ canh để tạo ra một không gian dễ chịu, thoải mái. Có thể một nhà kính chính là không gian tuyệt vời cho môi trường thực vật của bạn, nhưng nó cũng có thể biến thành cơn ác mộng tồi tệ phá hoại cây cối khi bị bó buộc bởi chất liệu thiết kế.
Ưu điểm của loại hình này
Loại hình này được thiết kế ra với mục đích tạo nhiều ưu điểm đối với ngành nông nghiệp, nó giúp bảo vệ rau và cây trồng khỏi những côn trùng phá hoại, dẫn đến việc giảm tối đa thuốc bảo vệ thực vật. Như vậy rau và cây trồng cũng dễ đạt được tiêu chuẩn an toàn và sản sinh ra giá trị cao. Nhà lưới vốn tạo nên một môi trường tốt cho rau sinh trưởng và phát triển, kết hợp với việc chăm sóc và bón phân đầy đủ sẽ làm tăng năng suất au trồng dẫn đến việc sinh lời cao. Bên cạnh đó, khi những người nông dân dường như rất ghét những khi thời tiết thất thường thì hệ thống nhà lưới lại không quan ngại vấn đề đó, nó có thể bảo vệ rau trồng khỏi tác động của thời tiết, tránh mưa làm dập nát rau, tránh nắng làm héo rau. Mô hình nhà lưới còn có hệ thống tưới phun tự động nên giảm được công lao động đáng kể.
Một vài nhược điểm của mô hình
Bên ngoài những ưu điểm của mô hình, những nhược điểm của mô hình cũng có tác động không nhỏ đến sự phát triển của rau trồng, vì vậy nhà nông cần phải hết sức lưu ý để tránh cho nhược điểm của mô hình làm ảnh hưởng đến rau trồng. Cụ thể là vào mùa nóng, bên trong nhà lưới có thể sẽ có nhiệt độ cao hơn so với bên ngoài, tuy nhiên nhà nông có thể sử dụng hệ thống phun mưa trong nhà lưới để giảm bớt nhiệt độ.
Xem bài viết trước: http://www.tintuc-cantho.com/vi-sao-chung-ta-nen-tim-hieu-nhung-bang-bao-gia-mang-nha-kinh-nw4073.html