Những người tự hào về nước da hoàn thiện

Và không giống như loại da khỏe – những người tự hào về nước da hoàn thiện của mình và trốn tránh ánh nắng mặt trời, bạn nghĩ rằng không còn gì tuyệt hơn một làn da rám nắng. Do đó, bạn đã không quan tâm đến nhiều vấn đề mà da của bạn có khả năng gặp phải như: mụn sần, sẹo trứng cá, đốm nâu và những vết đen nhỏ. Làn da rám nắng sẽ khiến người đối diện chú ý đến đôi chân thon thả của bạn hơn. Lời đồn đại ánh nắng mặt trời giúp giảm trứng cá – đây chỉ là một sự hoang đường. Trên thực tế nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phơi nắng làm tăng mụn vì nó làm thúc đẩy việc sản xuất dầu.
Nếu bảng câu hỏi cho biết bạn là OSPW nhưng bạn không phải là một người tôn sùng ánh nắng, chúc mừng bạn vì đã tự thay đổi thói quen phơi nắng không như hầu hết các OSPW khác. Nhiều OSPW sau khi ngừng việc phơi nắng trong những năm trưởng thành nhưng vẫn gặp phải nhiều vấn đề về da như: những nếp nhăn, những vết đen – hậu quả mà những năm phơi nắng để lại.
Phơi nắng: Thông tin xấu
Tôi đã gặp những người OSPW ở mọi lứa tuổi và tôi có thể khẳng định rằng nước da rám nắng màu nâu làm bạn trong đẹp khi trẻ nhưng khi bạn già đi, nó sẽ khiến bạn giống như quả mận khô. Hàng ngày, những người OSPW trẻ tuổi lũ lượt diễu hành vào bệnh viện của tôi tin chắc rằng ánh nắng tốt cho họ. Lúc đó tôi ước rằng họ có thể nghe được một cuộc trò chuyện giữa tôi với một người thuộc loại da OSPW già hơn để biết họ sẽ thất vọng thế nào về những nếp nhăn, sự chùng da, nhão da và những dấu hiệu khác của sự lão hóa. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn phơi nắng ở mức tối thiểu hoặc ít nhất là phơi ít đi ngay bây giờ, để tránh phải trả giá quá đắt sau này cả về tiền bạc cũng như làn da.
Loại da của bạn có nguy cơ bị u sắc tố da. Các bác sĩ da liễu nhận định đây là một bệnh nghiêm trọng, và chúng tôi được đào tạo để phát hiện nó. Hãy đọc lại: “Dấu hiệu của ú sắc tố da: A, B, C, D” trong chương 5 và “Làm thế nào để phát hiện ung thư tế bào không sắc tố da” trong chương 7 để biết những điểm khác nhau về ung thư da. Khi nghi ngờ, hãy đến gặp bác sĩ da liễu ngay lập tức.
Sự lão hóa và da: Đối mặt với sự thật
Dù gen quyết định loại da của bạn, nhưng khi quá trình lão hóa hình thành nếp nhăn xảy đến, gen sẽ tương tác với thói quen sống của bạn để quyết định da bạn nhăn hay căng.