Những lưu ý khi làm hồ cá thủy sinh treo tường

 Nếu bạn là một người đam mê nuôi cá cảnh nhưng vì một lý do nào đó liên quan đến phong thủy hay  diện tích trong khu vực nhà bạn không đủ làm  hồ cá thủy sinh dưới đấy thì có thể nghĩ đến phương án làm hồ cá thủy sinh trên tường.  Những lưu ý bạn cần phải nhớ khi thiết kế hồ cá thủ sinh trên tường đó là
Hồ cá thủy sinh treo tường không chiếm quá nhiều diện tích trong ngôi nhà bạn. Kích thước một hồ cá thủy sinh tầm từ 2 đén 3 m là vừa đủ. Chiều sâu của hồ cá thủy sinh treo tường k,há hẹp chừng 10 đến 30 cm tùy theo điều kiện. Hồ cá thủy sinh treo tường mang lại vẻ đẹp sống động cho ngôi nhà giống như một bức tranh luôn động.
Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu dáng hồ cá thủy sinh treo tường khác nhau. Bạn có thể làm hồ nhiệt đới hoặc tiểu cảnh sân vườn dưới nước  cũng có thể làm theo kiểu hồ Nhật Bản hay hà Lan. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn lựa được kiểu hồ thủy sinh treo tường phù hợp.  Với những người mới chơi thì  những tiểu cảnh hay bố cục càng đơn giản càng tốt  vì sẽ dễ dàng hơn khi bạn tiến hành vệ sinh hồ.
làm hồ thủy sinh treo tường bạn không hề bị giới hạn bởi kích thước bể cá là hình chữ nhật nhưu thường thấy  mà bạn có thể đặt hồ cá treo tường  tùy theo diện tích của tường nhà mình để che lấp đi mảng xấu nào đó trên tường hoặc để làm nổi bật lên một không gian nào đó.  Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng hồ như hình chữ nhật – hình tròn – hình vuông hay thậm chí là hình thoi.  Tuy nhiên bạn sẽ rất khó khăn khi vệ sinh những bể cá có hình dạng như thế này. Do vậy trước khi thi công bể bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia thiết kế hồ cá thủy sinh.
Khi thiết kế hồ cá thủy sinh treo tường bạn cần chú ý đến hạng mục ánh sáng., Vì ánh sáng là yếu tố quyết định đến tính thẩm mĩ của cả khu hồ. Bạn nên chọn các bóng đèn có công suất vừa phải để tránh gây lãng phí điện và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Theo phong thủy làm hồ  thủy sinh treo tường tốt nhất bạn nên chọn hướng Bắc và hướng Đông nam. Vì hướng Bắc và hướng Đông Nam là hướng tốt cho tài lộc và phú quý. Tốt nhất là bạn nên thiết kế hồ cá theo 2 hướng này để đảm bảo  gia tăng vượng khí cho gia chủ.