Những lợi ích khi sử dụng nhà lưới nông nghiệp

Trong thời buổi phát triển như ngày nay, nông nghiệp Việt Nam ta cũng ngày càng được cải tiến theo hướng thông minh và hiện đại hóa. Thay vì canh tác rau hoa theo phương pháp truyền thống như trước đây, nhiều gia đình đã áp dụng nhà lưới nông nghiệp bởi những lợi ích nổi bật mà nó đem lại. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp canh tác nông nghiệp này.
Các mô hình nhà lưới trồng rau, hoa hiện nay
Hiện nay nông dân chúng ta đang áp dụng phổ biến 2 mô hình nhà lưới trồng rau dưới đây:
Loại nhà lưới kín
Đây là loại nhà lưới có các phần xung quanh cũng như phía trên mái được bao phủ hoàn toàn bằng lưới, ngay cả cửa ra vào cũng được phủ kín bằng lưới. 
Loại lưới được sử dụng cho mô hình này chủ yếu là loại lưới mùng màu trắng hoặc xanh lá cây. Mô hình nhà lưới nông nghiệp này áp dụng cho diện tích canh tác từ 500- 1000 m2, độ cao của nhà lưới chỉ khoảng từ 2,0 – 3,9 m, khung nhà lưới được tạo nên từ các cột bê tông hoặc bằng khung sắt hàn, phần mái được thiết kế là mái bằng và mái nghiêng hai bên.
Nhà lưới kín thường được sử dụng để bảo vệ cây trồng khỏi sự xâm phá của các loại côn trùng, đặc biệt là những loại côn trùng biết bay như bướm, bọ cánh cứng, ong, …
Loại nhà lưới hở
Đây là loại nhà lưới chỉ được che chắn bằng lưới một phần ở trên mái hoặc một phần các phái xung quanh.
Những hộ gia đình có diện tích canh tác từ 500 – 1 ha, có mong muốn ngăn ngừa tác động của thời tiết như mưa gió tới cây trồng thường áp dụng mô hình nhà lưới này, loại nhà lưới này không có tác dụng ngăn ngừa côn trùng.
Về mặt thiết kế thì loại nhà lưới hở được dựng lên rất đơn giản với phần khung nhà được dựng lên từ các cột bê tông hoặc khung sắt hàn hoặc bắt ốc vít, phần mái là kiểu mái bằng và mái nghiêng hai bên, độ cao từ 2,0 – 2,5 m.
Những ưu điểm khi sử dụng mô hình nhà lưới nông nghiệp
Mỗi loại nhà lưới lại có những ưu điểm đặc trưng khác nhau, tuy nhìn nhìn chung thì việc áp dụng mô hình nhà lưới mang lại cho người nông dân những lợi ích sau đây:
Ngăn cản các loại côn trùng làm hại cây trồng xâm nhập vào ruộng, từ đó hạn chế sử dụng các loại thuốc trừ sâu đắt đỏ, độc hại.
Có khả năng chắn gió, che mưa để bảo vệ cây trồng tránh khỏi tình trạng dập nát.
Dễ dàng thiết kế, chi phí thiết kế thấp.
Có thể luân canh sử dụng qua nhiều vụ, mang lại giá trị kinh tế cao.
Nếu bạn đang có nhu cầu dựng lên mô hình nhà lưới để bảo vệ cho cây trồng của gia đình mình, hãy liên hệ ngay với vuonthongminh.com chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm lưới nông nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng giá cả phải chăng nhất trên thị trường.