Những lí do gia đình phải phun muỗi ngay lập tức

Trong những ngày thời tiết chuyển mùa, các loại côn trùng phát triển một cách rầm rộ gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của con người. Muỗi là một trong số những loài tiêu biểu sinh sôi nhanh chóng và ảnh hưởng lớn, trực tiếp lên sức khỏe, tính mạng từng người dân. Vậy nên, việc phòng trừ, tiêu diệt tận gốc muỗi bằng biện pháp phun muỗi cũng như các loài côn trùng bọ gậy là điều vô cùng cần thiết.
 
Các nguy hại do muỗi gây nên
Muỗi sinh trưởng chủ yếu ở các vũng nước, ao tù, hồ đọng, nơi ẩm ướt và sinh sôi một cách nhanh chóng. Vòng đời của chúng thường trải qua bốn giai đoạn: Từ muỗi trưởng thành đẻ ra trứng, sau 5 đến 7 ngày trứng sẽ nở thành bọ gậy, tiếp tục phát triển thành loằng quăng và chỉ cần 2 đến 3 ngày sau để loằng quăng phát triển thành muỗi. Cả chu trình chỉ mất tầm từ 10 đến 15 ngày và một con muỗi cái có thể đẻ 500 quả trứng đến hết vòng đời của nó. Trong khi đó, chúng mang các mầm bệnh và có khả năng lây truyền rất nhiều bệnh có tính nguy hiểm cao đến con người.
Đầu tiên và tiêu biểu nhất về mầm bệnh mà muỗi gây ra là sốt xuất huyết. Người bệnh sau khi bị muỗi mang virus sốt xuất huyết đốt tầm một tuần sẽ bắt đầu xuất hiện xuất huyết, nổi mẩn đỏ toàn thân, đau buốt, chảy máu niêm mạc. Lúc này cần khẩn cấp đưa bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời, trước khi dẫn đến những nguy cơ tử vong. Tiếp theo là bệnh sốt rét do loài muỗi cái Anopheles gây ra khiến người bệnh trải qua những cơn sốt cao nóng lạnh và cũng dẫn đến nguy cơ tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời. Một căn bệnh cũng đầy nguy hiểm do muỗi là tác nhân là viêm não, căn bệnh mang tỷ lệ tử vong rất cao hay để lại các di chứng kinh hoàng như: bại liệt, co giật, rối loạn tâm thần, rối loạn giao cảm. Ngoài ra, còn có các bệnh tương tự về hậu quả như: Sốt vàng da, virus Zika, nhiễm virus West Nile,… Tất cả những căn bệnh lây lan, truyền nhiễm từ muỗi đều mang tính chất nguy hiểm, hiểm họa và rủi ro vô cùng lớn tới con người.
 
Các biện pháp diệt trừ
Muỗi có chu trình phát triển qua từng giai đoạn nên dựa vào đó để có các biện pháp xử lý tối ưu, triệt để nhất có thể. Dọn vệ sinh sạch sẽ nơi ở và xung quanh, phát quang những lùm cây cỏ rậm rạp ẩm ướt, san lấp các ao tù, hố đọng nơi muỗi thường lui tới đẻ trứng, thường xuyên thay nước, chùi rửa, đậy nắp kín cho các chum vại chứa nước sinh hoạt gia đình và định kỳ phun muỗi vào đầu mùa và cuối mùa để hạn chế tối đa việc muỗi tồn tại, phát triển, sinh sôi.
Xem thêm: http://pest-control.vn/diet-moi-tai-ha-noi-vua-re-vua-chuyen-nghiep.html
Xem bài viết trước: http://vanhocdangianvn.com/dich-vu-ma-cac-cong-ty-diet-chuot-mang-toi/