Những điều quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc da vào mùa mưa

Mùa mưa ẩm chúng ta thường bỏ bê làn da vì nghĩ da khỏe mạnh do đủ độ ẩm, không bị khô, bong tróc như mùa khô lạnh. Tuy nhiên, dù mắt bạn không nhìn thấy nhưng mùa mưa ẩm làn da cũng có những vấn đề riêng cần phải chăm sóc và bảo vệ chu đáo. Hãy học cho mình cách chăm sóc làn da hợp với tất cả các mùa trong năm để luôn xinh đẹp, tươi trẻ. Và sau đây là những điều quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc da vào mùa mưa:

Làm sạch da vào mùa mưa

nhung-dieu-quan-trong-can-luu-y-khi-cham-soc-da-vao-mua-mua

Nước mưa chứa nhiều hoá chất và bụi bẩn, vì vậy việc làm sạch  da đúng cách rất quan trọng. Để làm sạch da nên với  sữa rữa mặt & sản phẩm tẩy trang.  Sử dụng miếng bọt biển để rửa ( chú ý vệ sinh kỹ miếng bọt biển) hoặc để sửa ra lòng bàn tay tạo bọt mịn giúp lấy hết các bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông.

Sử dụng nước hoa hồng

 Dùng ngay sau khi rửa mặt. Suốt mùa mưa có rất  nhiều vi khuẩn sinh sôi vì thế  nước hoa hồng chống khuẩn là sản phẩm thích hợp để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng da và hoặc làm mất các vi chất. Lấy 1 miếng coton (nhỏ khoảng 5 giọt nước hoa hồng) thoa nhẹ lên da, lớp da bị khô sẽ  được nước hoa hồng  làm sạch. Nước hoa hồng thích hợp  cho cả da nhờn & da bị mụn trứng cá.  Lưu ý nên lau theo hướng dưới lên để nâng cơ mặt, chống chảy xệ, giúp se khít lỗ chân lông.

Sữa dưỡng ẩm da là cần thiết

Độ ẩm trong mùa mưa cũng quan trọng như mùa hè. Mùa  mưa  –  giảm độ ẩm cũng tác động lên da khô &  mất nhiều nước cũng ảnh hưởng lên da nhờn. Mặc dù mùa mưa, độ ẩm trong không khí tăng nhưng da chúng ta lại bị mất nước nghiêm trọng dẫn đến là một làn da thiếu sức sống trở nên sạm đen.

nhung-dieu-quan-trong-can-luu-y-khi-cham-soc-da-vao-mua-mua1

Việc giữ ẩm cho làn da vào ban ngày hay ban đêm là bắt buộc cho mọi loại da. Nếu sống trong môi trường máy lạnh nhiều cũng cần giữ ẩm thường xuyên hơn, nếu không, bạn sẽ cảm thấy ngứa da.  Nên sử dụng sữa dưỡng ẩm chống mất nước, để sản phẩm phát huy hiệu quả  nếu thường xuyên bị da khô,. Nhớ rằng nếu bạn có làn da  nhờ/ dầu bạn nên sử dụng một lớp phim thấm nước dưỡng da lotion vào ban đêm. Tuy nhiên, da nhờn/ dầu cần tránh sử dụng sản phẩm này vào ban ngày. Đối với da nhờn, nên dùng kem để phát huy tác dụng, nó có sự hấp thụ cao hơn

Bôi kem chống nắng khi đi ra  ngoài

Hãy nhớ luôn luôn bôi kem khi đi ra ngoài, mặc dù trời dịu mát, da chúng ta cũng  cần bảo vệ khỏi các tia  UVA và VB . Bôi kem chống nắng  25 SPF trong 20  phút trước khi đi ra ngoài. Nhiều người nghĩ rằng,  kem chống nắng chỉ được sử dụng những khi trời nắng, mà không biết rằng, tia  UV có cả trong cả ngày âm u hay ngày mưa.

nhung-dieu-quan-trong-can-luu-y-khi-cham-soc-da-vao-mua-mua2

 Giữ cho da mặt khô thoáng

Cố giữ tóc và những phần gấp khúc của cơ thể  khô thoáng, đặc biệt sau khi bị ướt mưa . Không nên buộc tóc ướt  vì đây là môi trường sinh sôi của nấm mốc, ngay cả  trên cơ thể  hay các bộ phận khác  cũng là môi trường hoàn hảo trong khí hậu ẩm ướt này. Hãy tắm và lau mặt sạch khi bạn bị ướt mưa. Khi ra ngoài, hãy sử dụng một số khăn ướt/  hút nước lau khô  nước mưa.
Duy trì độ ẩm:  đối với những làn da hư tổn, cần phải bám vào phương pháp điều trị về da như mát xa mặt, rửa mặt, làm láng mặt, tẩy tế bào chết, laser…với sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *