NHỮNG ĐIỀU HOANG ĐƯỜNG VỀ CHĂM SÓC DA

Biết được loại da của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế và biết được sản phẩm nào thực sự tốt cho mình. Tôi sẽ thích dùng và chấp nhận trả thêm tiền đối với các sản phẩm xứng đáng khi biết trong chúng có các thành phần thực sự hiệu quả. Trong quyển sách này bạn sẽ học được: những sản phẩm nào xứng đáng để vung tiền, và trong trường hợp nào thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm rẻ hơn.
Điều hoang đường 3: Xà bông Ivory có thể dùng cho da nhạy cảm.
Bất kỳ sản phẩm nào chứa chất tẩy rửa tạo nhiều bọt đều nằm trong “danh sách đen” của da khô. Loại xà bông tạo nhiều bột như Ivory được quảng cáo là “tinh khiết, không hương liệu” trên thực tế lại là điều khủng khiếp đối với loại da khô bởi nó rửa trôi đi lớp lipid tự nhiên có vai trò giữ ẩm cho da. Nếu bạn thuộc loại da khô, bạn không được sử dụng các sản phẩm tạo nhiều bọt, đặc biệt là sữa tấm. Tuyệt đối không được rửa mặt bằng dầu gội đầu dù da bạn thuộc loại gì. Hãy sử dụng các sản phẩm không bọt hoặc ít tạo bọt như Cetaphil, Dove, Pond hoặc Nivea.
Điều hoang đường 4: Chế độ ăn không ảnh hưởng đến da.
Chế độ ăn ảnh hưởng nhiều đến làn da của bạn. Những người ăn ít hoặc không ăn chất béo khiến da bị khô hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những bệnh nhân uống thuốc hạ cholesterol máu thường bị khô da vì cholesterol là một thành phần quan trọng giúp giữ ẩm cho da.
Điều hoang đường 5: Cho rằng việc quan tâm chăm sóc da là lãng phí thời gian.
Nếu da bạn thuộc loại dễ chăm sóc nhất trong 16 loại da, thì chế độ chăm sóc hàng ngày mà tôi giới thiệu cho bạn khá đơn giản và được lược bỏ những bước không cần thiết. Hơn nữa, điều chỉnh chế độ chăm sóc da để đạt hiệu quả tối ưu sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và cải thiện làn da bạn về lâu dài.Ngược lại, nếu da bạn thuộc loại có nhiêu vấn đề, thì việc điều trị đúng những vấn đề bạn đang gặp phải và ngăn ngừa những vấn đề trong tương lai là vô cùng cần thiết. Hầu hết các vấn đề về da được giải quyết càng sớm càng tốt. Thế nên, dù bạn bao nhiêu tuổi, tình trang da thế nào, thuộc laoij da gì – tốt nhất hãy giải quyết vấn đề ngay trong hôm nay.
SẴN SÀNG VỚI PH N LOẠI DA
Tôi thực sự vui mừng khi được chia sẻ với bạn những khám phá của tôi nhắm giúp bạn kiểm soát và điều trị có hiệu quả những vấn đề về da. Và tránh bị tiểu đường thai kỳ khi mang bầu nhé các bạn.