Người da trắng, da màu

Cả người da trắng và da màu đều có thể thuộc loại da DSPW. Người da trắng DSPW có thể bị những vết đen, nám má hoặc tàn nhang do phơi nắng. Xin mời tham khảo mục nhiễm sắc tố trong chương hai để biết thêm về nám má và xem bạn có bị không.
Nám má có thể được điều trị bằng kem làm trắng da, nhưng tốt nhất bạn nến dừng uống các dạng thuốc nội tiết (như thuốc tránh thai hoặc thuốc thay thế nội tiết estrogen — HRT) vì chúng có xu hướng làm tăng nhiễm sắc tố. Tránh phơi nắng vì chúng làm nám má tệ hơn. Chọn loại kem chống nắng phù hợp vì nhiều sản phẩm không ngăn được tia UVA — tác nhân góp phần gây ra nám má. Bôi sản phẩm chống nắng ngăn tia UVA kể cả lúc ở trong nhà; trong ô tô, máy bay vì tia UVA xuyên được qua kính. Tin tốt về nám má là nó có xu hướng được cải thiện sau giai đoạn mãn kinh.
Mặc dù DSPW da màu (châu Á) không bị chấm tàn nhang di truyền, nhưng họ có các vấn để phức tạp khác gâỵ ra bởi nhiểu nguyên nhân. Người da màu thường bị những đám đen da sau viêm. Khi đỏ da và ngứa da khỏi, sẽ xuất hiện những đám đen. Chúng có thể tồn tại lâu, làm tăng tính kích thích da và khô da.
Ở người da đen, mảng da bị tróc trông giống những vảy màu xám. Nhiều người gọi chúng là “da màu tro” và một vài sản phẩm chăm sóc da được quảng cáo là để trị được hiện tượng này, nhưng thực ra vấn đề đơn giản chỉ là khô da và có thể được điều trị bằng bất kỳ sản phẩm dưỡng ẩm tốt nào. Tùy thuộc vị trí da bị khô mà bạn có thể chọn đúng sản phẩm bôi mặt hoặc bôi toàn thân.
Điều chỉnh chế độ chăm sóc da
Khí hậu ẩm là điều kiện lý tưởng dành cho da bạn. Vào mùa đông, khí hậu khô làm tăng yếu tố khô và nhạy cảm của da; dẫn đến hiện tượng bong vảy và ngứa. Môi trường khô như trong máý bay hoặc vùng sa mạc làm làn da vốn ít nước của bạn mất nước thêm. DSPW cũng có thể bị khô da, ngứa và nhạy cảm hơn do quần áo dày mùa đông làm từ vải len vì chúng cọ xát và kích thích da Bạn cần thay đổi chế độ chăm sóc da theo mùa, đừng mù quáng chỉ theo một chế độ chăm sóc da. Hãy quan tâm đến tình trạng của da bạn và thay đổi khi cần thiết. Nếu khí hậu khô thì phải dưỡng ẩm thường xuyên hơn, dùng sản phẩm kem có tác dụng mạnh hơn. Ở những vùng ấm hơn, bạn có thể ra ngoài với các sản phẩm nhẹ hơn.