Nêm gia vị cho canh gà

Hoa tiêu cay và thơm, quế có vị chua, nếu cho vào nồi canh gà, hương vị sẽ hòa tan trong canh 
Song không phải bất cứ nguyên liệu gì cũng cần đến gia vị mới làm tăng vị ngon. Như bản thân thịt gà đã có vị rất ngon rồi, nếu chúng ta cho gia vị hương đậm vào, sẽ làm át hương vị độc đáo của nó. Gia vị có mùi hương đậm đều có vị đặc trưng, ví dụ hoa tiêu cay, tê và thơm, quế có vị chua, ngọt và cay. Nếu cho vào nồi canh gà đun lên, hương vị của nó sẽ hòa tan trong canh gà, làm giảm hoặc át đi hương vị độc đáo của thịt gà.
Cho nên, nấu canh gà chỉ cần cho một ít hành, gừng, chút rượu là bát canh gà đã dậy mùi lắm rồi.
Ăn trứng gà cũng cần biết cách: trứng gà là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Thường xuyên ăn trứng gà có thể tăng trí nhớ, bảo vệ tim mạch. Người ta ví trứng gà là kho dinh dưỡng lý tưởng của loài người, song ăn trứng gà cũng cần biết cách ăn.
Trước tiên, không nên ăn nhiều trứng gà, mỗi ngày ăn 1 – 2 quả là đã đáp ứng đủ như cầu của cơ thể. Nếu ăn quá nhiều, sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan và thận, và lãng phí chất dinh dưỡng.
Thứ hai, khi mua trứng gà không nên có định kiến với màu sắc vỏ trứng. Màu sắc vỏ trứng gà thường có màu trắng, màu nâu và màu phấn hồng. Màu sắc của trứng gà với thành phần dinh dưỡng không có mối quan hệ tất yếu, màu sắc chủ yếu được quyết định bởi giống gà. Giá trị dinh dưỡng của chúng, chỉ có sự khác biệt không đáng kể về protein, vitamin, lipit, cholesterol.
Thứ ba, hàm lượng canxi của quả trứng muối nhiều gấp chục lần, thậm chí gấp mấy chục lần hàm lượng canxi của quả trứng tươi, cho nên phụ nữ có tuổi và người mắc bệnh loãng xương nên tăng cường ăn trứng muối.
Thứ tư, cách chế biến trứng khác nhau làm cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng cũng có sự khác biệt, như trứng hấp vừa dễ tiêu vừa hấp thụ hết chất dinh dưỡng, trứng luộc kém hơn, trứng rán làm cho tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể yếu hơn nữa. Cho nên, trong cuộc sống phải lựa chọn cách chế biến để sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể được tốt nhất.
Kỵ ăn trứng gà sống: nhiều người ngộ nhận rằng ăn trứng gà sống bổ hơn ăn trứng chín, trên thực tế lại không phải như vậy. Ăn trứng gà sống khiến nhiều độc tố trong trứng gà xâm nhập vào cơ thể, làm tổn hại gan hoặc dẫn đến ngộ độc, mất vệ sinh. Cho nên phải tuyệt đối kỵ dùng trứng gà sống.