Mỹ phẩm chứa bạc hà và những điều bạn cần phải biết

Bạc hà là một loại thảo dược thơm mát được ứng dụng trong ngành mỹ phẩm khá phổ biến. Với vị the mát và cảm giác sảng khoái mang lại, đây là một lựa chọn rất được nhiều người tìm đến. Tuy nhiên, không phải sử dụng mỹ phẩm chứa bạc hà thế nào cũng được. Hãy tìm hiểu cặn kẽ và học cách sử dụng mỹ phẩm chứa bạc hà một cách đúng đắn, khôn ngoan nhất.

Nên pha loãng trước khi sử dụng

Nếu sử dụng tinh dầu bạc hà, bạn nên nhớ tuyệt đối không để tinh dầu đậm đặc tiếp xúc trực tiếp với da. Luôn luôn phải pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu jojoba trước khi sử dụng. Một công thức giúp dưỡng mát làn da mùa hè mà bạn có thể tham khảo là trộn một vài giọt tinh dầu bạc hà với gel lô hội, cất tủ lạnh để thoa sau mỗi lần đi nắng. Biện pháp này giúp da được làm dịu, tránh mẩn đỏ và bong tróc từng mảng.

my-pham-chua-bac-ha-va-nhung-dieu-ban-can-phai-biet

Ngay cả với những loại mỹ phẩm chỉ chứa thành phần bạc hà rất ít, bạn cũng có thể pha loãng hơn nữa nếu da bạn là da nhạy cảm. Ví dụ, với sữa tắm, bạn pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1, thậm chí 1:3 để sử dụng cho làn da đang cháy nắng hoặc kích ứng. Với hỗn hợp tẩy tế bào chết, bạn có thể trộn thêm với đường cát sẵn có ở nhà, hoặc trộn thêm với sữa tắm, vừa giúp sản phẩm trở nên dịu nhẹ hơn, vừa tiết kiệm chi phí.

Không sử dụng trên vùng da nhạy cảm

Nếu để sữa tắm, xà phòng chứa bạc hà dây vào mắt, ngay lập tức, bạn cần rửa lại nhiều lần bằng nước mát. Ngoài ra, nếu sử dụng tinh dầu bạc hà để xông hơi làm thông thoáng lỗ chân lông, bạn nên nhắm mắt lại, tránh để tinh dầu bạc hà bay hơi làm cay mắt.

my-pham-chua-bac-ha-va-nhung-dieu-ban-can-phai-biet1

Một vùng cơ thể nữa cũng dễ bị tổn thương vì thành phần bạc hà chính là vùng bikini. Sữa tắm chứa bạc hà có thể khiến da toàn thân thấy mát lạnh, sảng khoái, nhưng vùng tam giác nhạy cảm sẽ bị ngứa rát nếu nồng độ bạc hà trong sản phẩm quá cao. Nếu bạn sử dụng sữa tắm hay muối tẩy tế bào chết bạc hà để làm sạch vùng mụn lưng, hãy chú ý đừng để sản phẩm chảy xuống tiếp xúc với vùng kín. Bạn có thể mặc quần lót nylon (loại dùng 1 lần) để bảo vệ vùng bikini triệt để hơn khi tắm gội với sản phẩm chứa bạc hà.

Phụ nữ mang thai nên cẩn trọng 

Bạc hà có khả năng kích thích thần kinh và tuần hoàn máu, giúp chúng ta thấy tỉnh táo, hưng phấn hơn. Nhưng chính vì thế, bạc hà ở nồng độ cao có thể gây ảnh hưởng đến huyết áp của thai phụ. Nếu bạn đang mang thai, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm chứa bạc hà, và nên dùng ở nồng độ càng thấp càng tốt.

my-pham-chua-bac-ha-va-nhung-dieu-ban-can-phai-biet2

Nên thử trên da tay trước khi sử dụng

Cách tốt nhất để đảm bảo mùa hè không “mất vui” vì bạc hà là thử nghiệm từng bước với bất cứ loại sữa tắm, tinh dầu hay kem dưỡng nào chứa thành phần này. Hãy thoa một lượng nhỏ trên vùng da cổ tay, cảm nhận xem da có bị châm chích khó chịu không. Dần dần, bạn có thể tăng liều lượng lên, theo dõi trong vài ngày, nếu thấy da không bị ửng đỏ, ngứa rát, thì có thể yên tâm tận hưởng mùi bạc hà yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *