Món ăn giảm béo

Hoa cải (súp lơ) sốt thịt gà.
Nguyên liệu chính: thịt ức gà 75g.
Hoa cải 150g, đậu bát hộp 15g, dăm bông 10g. Dầu lọc, lòng trắng trứng, bột ngọt, tinh bột, rượu, muối tinh, mỡ gà, nước, hành, gừng.
Cách làm: đem thịt gà băm nhỏ, cho vào bát, cho hành, nước gừng và cho ít nước vào trộn đều, vừa trộn vừa cho nước khuấy đều thành dạng như cháo hoa, cho thêm vào lòng trắng trứng, tinh bột, muối, bột ngọt khuấy đều. Hoa cải cắt thành miếng vừa ăn, luộc qua nước sôi. Đặt chảo lên bếp cho dầu vào, trấng qua một lớp dầu cho đều chảo, dầu còn thừa cho ra bát dùng vào việc khác. Sau khi chảo nóng, cho các nguyên liệu đã trộn đều vào chảo, vặn lửa nhỏ, khi nguyên liệu đã chín có dạng hồ cho cải vào, vừa đảo đều vừa cho thêm mỡ gà, nêm vừa ăn bắc xuống bếp múc ra bát, trên rắc đậu bát và dăm bông.
Món hoa cải sốt thịt gà được chọn lựa nguyên liệu, phối hợp thêm vào những gia vị phù hợp được chế biến hợp lý, trở thành món ăn hấp dẫn với màu sắc, hương vị, hình thức toàn diện, không những ăn ngon mà còn không thấy chán, dinh dưỡng đầy đủ, lợi cho sức khỏe, đồng thời mỡ rất ít, không làm cho cơ thể béo lên được mà chỉ có làm cho cơ thể rắn chắc khỏe mạnh, là món ăn lý tưởng giảm béo phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng.
Hoa cải xào
Nguyên liệu: hoa cải 300g, dầu đậu nành, muối, bột ngọt, bột mì, nước, tinh bột, hành, gừng.
Cách làm: đem hoa cải rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, dùng nước sôi luộc qua để ráo nước. Hành, gừng giã nhỏ. Bắc chảo lên bếp nóng, cho dầu vào tráng chảo, cho hành, gừng vào, cho ít bột ngọt vừa ăn, đun sôi, thả hoa cải sau đó vặn nhỏ lửa lại nấu thật chín, cho tinh bột vào khuấy đều, nêm lại vừa ăn bắc xuống bếp.
Hoa cải không những giàu dinh dưỡng mà còn mềm, sạch, hương vị thơm ngon, được liệt vào loại rau quí. Sau khi ăn, vừa kích thích thêm ăn, thỏa mãn nhu cầu về vitamin cho cơ thể mà không tăng thành phần mỡ làm cho bép phì. Là món ăn lý tưởng, giảm béo phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng.
Cà tím bung tương.
Nguyên liệu: cà tím 500g, thịt băm 500g, tương, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, đường trắng, dầu thơm, hành, gừng, tỏi.
Cách làm: bắc chảo lên bếp cho nóng, cho ít dầu vào tráng qua một lát rồi đổ ra bát. Tiếp tục cho hành, gừng vào chảo khi thơm rồi cho thịt, tương vào xào cho săn thịt, đổ cà vào.