Mẹo cầm máu vết thương nhanh chóng

Bạn không may bị thương dẫn đến chảy máu ngoài da mà không biết cách làm thế nào cầm máu. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng cầm máu vết thương mà không lo bị nhiễm trùng

meo-giup-ban-nhanh-chong-cam-mau-vet-thuong-gia-dinh-viet-nam-299
Sơ cứu đơn giản

Bột cà phê giúp bạn nhanh cầm máu vết thương

Rắc bột cà phê lên vết thương để ngăn vết thương chảy máu. Cà phê có tác dụng làm se và đóng miệng vết thương nhanh. Đây là thủ thuật đơn giản nhất có thể sử dụng tại nhà để ngăn vết thương chảy máu.

Sử dụng đá lạnh

Đá lạnh không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát của mùa hè mà sử dụng đá lạnh còn là cách cầm máu vết thương nhanh chóng và hiệu quả đó. Cách làm như sau: Bạn hãy lấy một hòn đá lạnh đè lên vết thương hở để cầm máu. Tính hàn của đá sẽ giúp máu đông lại ngay lập tức. Từ đó sẽ thắt chặt các tế bào da, da và cầm máu ngay lập tức.

Sử dụng bột nghệ

Bột nghệ cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm giúp cầm máu hiệu quả. Cách cầm máu vết thương nhanh chóng bằng bột nghệ như sau: Bạn hãy đắp trực tiếp loại gia vị này lên vết thương, chúng sẽ ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh và cầm máu trong vài phút.

Muối

Muối nghe có vẻ là một cách điều trị đau đớn để cầm máu song nó làm khô vết thương, ngăn ngừa nhiễm trùng rất hiệu quả.

Bột ớt

Rắc một chút bột ớt vào vết thương hở cũng là cách hiệu quả để cầm máu và khép miệng vết thương nhanh hơn.

Ngoài những cách cầm máu trên, nếu vết thương nặng quá thì bạn cần sơ cứu nhẹ nhàng và đến ngay bệnh viện để được chữa trị, tránh tình trạng mất máu, gây nguy hiểm đến tính mạng