Mắt Sharon thuộc dạng dài

 Trang điểm được như ý không chỉ khiến bạn trở nên cao quý, tự tin mà bạn còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi ngưỡng mộ.

Sharon có nước da mềm ẩm nên tôi chọn phấn thơm dạng khô để làm phấn lót với ba màu gồm: Một màu gần giống màu da, một màu đậm một chút (màu gạo) và một màu hơi sáng (màu trắng ngà).
Trước tiên, thoa một lớp phấn trắng lên gò má. Ở chỗ khuất, tôi thoa một lớp phấn đậm còn những chỗ khác thoa phấn trắng ấm áp. Do dưới cằm Sharon hơi đầy đặn nên tôi lại đánh một lớp phấn màu gạo kéo dài từ má xuống cổ để khuôn mặt cô nhìn đỡ bầu hơn.
Mắt Sharon thuộc dạng dài, để khắc phục nhược điểm này, tôi dùng bút kẻ một đường tương đối đậm ở viền mắt còn những chỗ còn lại kẻ thông thường. Tiếp theo vẽ đường lông mi màu gụ nhạt, cuối cùng tôi kẻ một lần chì trắng bạc sáng màu lên lông mày ( chú ý là phải thật mỏng) để làm nổi bật lên nét thanh xuân trẻ trung. Mí mắt dưới tô màu gụ với đuôi mắt tô màu tím thật tự nhiên. Cố gắng uốn cong những sợi lông mi giữa và quét lên đó một lớp dầu màu đen xanh sau đó dùng chổi quét đều.
Về phần lông mày, do lông mày Sharon vừa dày vừa đậm, nên tôi quyết định chỉ chỉnh sửa bằng bút màu gụ, không tốn nhiều công sức lắm. Để lông mày cong lên tự nhiên làm tăng thêm nét thanh tú cho cả khuôn mặt.
Đôi môi cũng là một điểm nhấn. Với buổi dạ tiệc, đôi môi phải sáng bóng một chút, đồng thời màu son môi phải ăn nhập với màu sắc trang phục. Do Sharon khi trước chọn trang phục màu xanh đậm nên son môi chọn màu hoa hồng là phù hợp nhất. Môi Sharon hơi mỏng, để đôi môi trở nên đầy đặn gợi cảm, tôi dùng son bắt đầu tô từ  mép trái, môi dưới cố tình tô nửa tròn, ở trung tâm môi dưới lại tô ngược lên trên.Với nửa môi  phải  cũng thao tác tương tự như vậy.Còn với bờ môi trên, hoàn toàn tuân theo hình trạng tự nhiên. Dùng chổi quét một lớp màu trung gian không bóng lên khắp môi. Sau đó thoa sáp lên môi trên và môi dưới để sáp môi và đường kẻ dung hòa với nhau. Tiếp theo lại quét một lớp son hồng, trình tự lặp lại các bước kể trên. Cuối cùng là quết một lớp sáp sáng màu ở phần trung gian giữa hai môi trên và dưới.
Sau khi trang điểm xong tôi tự đắc hỏi:
– Sharon, thấy thế nào?
-Thật không dám tin vào mắt mình nữa, đây là tôi sao? Nhưng tôi phải ăn vận như thế nào?
Do vậy trên cơ sở màu tóc ban đầu, tôi chọn một vài lọn tóc trước trán và trên đỉnh đầu để nhuộm sang màu café, đường nét của kiểu tóc sẽ càng rõ ràng, vừa hiện đại lại giàu chất nghệ thuật đồng thời cũng rất gọn gàng năng động.