Mặt nạ

Nếu được khuyên dùng, hãy tìm loại tẩy da chết chứa thành phần chống viêm như lưu huỳnh hoặc axit salicylic.
Mặt nạ rất hữu ích khi da bạn đặc biệt dầu. Bạn có thể dùng mặt nạ trước khi tham gia một sự kiện quan trọng, hoặc thậm chí dùng hàng ngày, không có tác hại gì nếu dùng nó thường xuyên.
Giới thiệu sản phẩm mặt nạ
Burt’s Bees Healthy Treatment Pore Refining Mask
Astara Blue Flame Purification Mask
DDF Sulfur Therapeutic Mask
bliss Steep Clean® Mask
SkinCeuticais Clarifying Clay Masque
Lựa chọn của Baumann: DDF Sulfur Therapeutic Mask
Tẩy tế bào chết (exfoliation)
Tôi khuyên chỉ tẩy tế bào chết với một số loại da nhất định, OSNT thì nên tránh vì lột da mạnh có thể dẫn đến viêm. Càng điều trị nhẹ nhàng càng tốt, chi dùng khăn mềm để rửa mặt, tránh bất kỳ sản phẩm rửa mặt thô như khăn mặt dùng một lần và các giấy rửa mặt thô ráp. Những sản phẩm này sẽ gây mài mòn da, không thích hợp với da của bạn.
MUA SẢN PHẨM
Sản phẩm chăm sóc da bạn được khuyên dùng chứa các thành phần chống viêm để làm dịu cơn đỏ da. Mở rộng lựa chọn bằng việc đọc các thành phần trên nhãn để bổ sung những sản phẩm chứa các thành phần có ích và tránh sản phẩm chứa các thành phần có thể gây viêm, kích thích hoặc dầu. Nếu bạn tìm thấy sản phẩm nào không được liệt kê ở đây, xin mời vào www.skintypesolution.com hoặc www.16skin.com (tiếng Việt) và cho tôi biết sản phẩm yêu thích của bạn để chia sẻ với những người cùng loại da.
Thành phần chăm sóc da
Aloe vera
Chamomile
Cucumber
Dexpanthenol (pro-hydroxy acid, hay BHA)
Feverfew
Glycyrrhiza glabra (licorice extract)
Licochalone
Niacinamide
Salicylic acid (beta vitamin b5)
Tea tree oil
Zinc
Thành phần cần tránh
Acetic acid
Alltantoin (coconut oil)
Dmae
Isopropyl isostearate
Isopropoyl myristate
Lactic acid
Menthol
Cinnamon oil
Cocoa butter
Cocos nucifera
Alpha lipoic acid
Balsam of peru
Benzoic acid
Camphor
Cinnamic acid
Parabens
Peppermint oil
Quaternium-15
Chống nắng cho da bạn
Để có hiệu quả cao nhất, bạn nên bôi sản phẩm chống nắng sau khi đã rửa mặt để giảm dầu trên bề mặt da. Sản phẩm chống nắng dạng lotion hoặc gel tốt hơn dạng kem.
Bôi sản phẩm chống nắng kể cả khi đã dùng mỹ phẩm có chứa chất chống nắng (kem nền hoặc phấn phủ). Bôi dều lên cả mặt, cổ, ngực và bôi lại sau sáu giờ hoặc từng giờ nếu bạn ở ngoài trời và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Để biết toàn bộ hướng dẫn sử dụng sản phẩm chống nắng, bạn hãy đọc lại chương 2. Chú ý rằng những thành phần chống nắng cần tránh dưới đây chỉ áp dụng cho người nhạy cảm với chất chống nắng.