Mặt dây chuyền hổ phách

Hổ phách thiên nhiên là loại đá được sử dụng trong rất nhiều món trang sức và rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp cũng như hiệu quả về mặt phong thủy mà nó đem lại. Trong số các mặt hàng thì mặt dây chuyền hổ phách là một mặt hàng được rất nhiều người tìm mua. 
Đặc điểm của đá hổ phách
Hổ phách là nhựa thông hóa thạch, được định hình khi nhựa cây tiết ra từ cây cổ được chôn trong lòng đất. “Hổ phách” (amber) là từ có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập, có nghĩa là “nguyên liệu thơm phức” và trong tiếng Đức, nó được gọi là “viên đá cháy.” Cụm từ này xuất phát chính từ đặc tính tỏa mùi thơm ngát khi ấm và bốc cháy khi bị đốt của hổ phách. 
 Trang sức ngọc hổ phách ẩn chứa hàm ý của sự im lặng, với các đặc tính ấm áp và thanh lịch. Vẻ đẹp của những viên đá hổ phách thay đổi tùy thuộc vào kích thước, độ lớn, màu sắc, hình dạng và sự hài hòa của mỗi viên đá.  
Đặc tính chữa bệnh của mặt dây chuyền hổ phách
Hổ phách giống như một “tinh thể” tẩy uế, làm trong sạch cơ thể và tinh thần cũng như môi trường xung quanh Nó giúp hút bệnh ra khỏi cơ thể, chữa lành và hồi phục hệ thần kinh, cân bằng 2 bán cầu não.
Bên cạnh đó, việc sở hữu một món trang sức hổ phách còn đem lại niềm vui, làm tăng sự tự tin và mang lại may mắn cho người sở hữu.
Và đặc biệt, đá hổ phách có chứa một nguồn tri thức vô tận và là một chứng nhân của trái đất đánh thức những ký ức trong ta.
Đánh giá chất lượng hổ phách
Nhìn chung trên thị trường hiện nay, có đến khoảng 95% hổ phách có chất lượng cao. Chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn một viên hổ phách có hình dạng và màu sắc ưng ý từ một chuỗi hổ phách đa dạng, phong phú, điều này rất ít có ở những loại đá khác.
Cách chọn mặt dây chuyền hổ phách
Màu sắc chính của hổ phách là màu hổ phách cổ điển, màu rượu cognac và hiện nay phổ biến thêm màu vàng chanh trong suốt. Việc chọn những viên hổ phách bên trong trong suốt hay có hiệu ứng lấp lánh rực rỡ là vấn đề theo sở thích và phong cách cá nhân của bạn. 
Nhiều mặt hàng phụ trang khác được làm từ polymer và thủy tinh nhân tạo mô phỏng hổ phách, nhưng đó chỉ là những sản phẩm do con người tạo ra bằng cách nung chúng và đổ vào khuôn. Về bản chất, chúng rất khác biệt so với hổ phách được tạo ra từ thiên nhiên nhưng lại thường được chế tác một cách cẩn thận hơn bởi bàn tay con người để đem lại vẻ đẹp tuyệt diệu.
Xem bài viết trước: http://cauchuyenthethao.com/vong-ho-phach-phap-danh-cho-tre-em/