Luyện tập quá mức còn nguy hiểm hơn cả luyện tập không đủ

Luyện tập quá mức còn nguy hiểm hơn cả luyện tập không đủNhưng trên thực tế, hiệu quả tích cực của luyện tập thể hình là thực hiện trong giai đoạn nghỉ ngơi. Thời gian luyện tập quá dài hoặc quá dày sẽ làm cho cơ thể không đủ thời gian để khôi phục và bổ sung những năng lượng bị tiêu hao trong thời gian dài luyện tập. Vì vậy , tôi đã nghiêm túc nói với Jane:
-Phải nhớ rằng, luyện tập mỗi tuần 3 lần là có hiệu quả tốt nhất, còn mỗi tuần 6 lần thì hiệu quả luyện tập cũng không tăng gấp đôi. Ngược lại, những nguy hiểm gây chấn thương do tập luyện quá mức cũng có thể đồng thời tăng lên. Luyện tập cũng giống như ăn cơm, uống nước, không phải càng nhiều càng tốt mà quan trọng là phải vừa đủ.
Tôi tin rằng sau khi Jane đã hiểu được đúng sai trong những lời tôi giảng, cô sẽ tiến bộ nhanh chóng. Bởi vì cô là một người phụ nữ rất thông minh.
“Điểm cuối cùng cũng giống như vấn đề trên tôi vừa giảng , tức là bạn không được tùy tiện kéo dài thời gian luyện tập”.
Kéo dài thời gian luyện tập và luyện tập quá sức là hai mặt của một vấn đề, luyện tập quá sức là chỉ tần suất luyện tập, còn kéo dài thời gian luyện tập là chỉ thời gian mỗi lần luyện tập. Để nhanh thấy thành tích, rất nhiều người luôn hy vọng với sự nỗ lực lớn nhất trong thời gian luyện tập mỗi ngày để hoàn thành nội dung luyện tập. Nhưng những nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm bản thân tôi cho thấy, tập như vậy không chỉ không đáp ứng nguyện vọng mà hiệu quả còn ngược lại: Trước hết, kéo dài thời gian luyện tập sẽ làm người tập càng suy nhược và mất khả năng tập trung tinh thần dễ gây chấn thương trong hoạt động, tiếp đến là giảm hứng thú trong luyện tập, cơ bắp xuất hiện hiện tượng “quá bão hòa”, chất lượng động tác giảm xuống mà đối với người mới luyện tập thì chất quan trọng hơn lượng.
Jane đã xóa bỏ được hết âu lo khi luyện tập thể hình. Cô đã hiểu và có phương pháp luyện tập mới. Tôi hy vọng sau nửa năm nữa, cô gái nổi tiếng như Jane sẽ vẫn nhớ đến tôi, đến buổi nói chuyện hôm nay.
Phương pháp làm đẹp bằng cách luyện tập ngay ở phòng làm việc
Tôi có các văn phòng làm việc của mình ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ và thường đón tiếp khách ở các văn phòng khác nhau. Bởi vì thiết bị trong văn phòng làm việc của tôi tương đối hoàn chỉnh có thể đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu làm việc của mình. Tôi không phải lo lắng khi tiếp đãi khách ở văn phòng của mình.