Lưu ý của bác sĩ

Đó là lý do tại sao tôi đưa ra một chiến lược phòng nếp nhăn khi chúng bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi 20, 30. Thêm vào đó, trị liệu theo đơn thuốc hoặc dùng các liệu pháp cũng rất tốt để giảm tối đa những dấu hiệu có thể thấy được của sự lão hóa.
Lưu ý của bác sĩ Baumann: bảo vệ da và điều trị nếp nhăn, vết đen càng sớm càng tốt.
Chăm sóc da hàng ngày
Mục đích của chăm sóc da hàng ngày là kiểm soát dầu, những vết nâu đen và nếp nhăn bằng những sản phẩm chứa thành phần chống oxi hóa và chống viêm.
Thêm vào đó, chế độ chăm sóc da hàng ngày cũng giúp giải quyết những vấn đề khác thông qua việc phòng và điều trị cả mụn và viêm da.
Bất cứ loại mỹ phầm nào đủ mạnh để cải thiện nếp nhăn và những vết đen đều có thể gây kích ứng da bạn. Tôi sẽ giới thiệu những sản phẩm đủ mạnh để có hiệu quả, chứa thành phần chống oxi hóa (như trà xanh) và thành phần chống viêm (như licochalone), chúng vừa bảo vệ da bạn vừa làm dịu tính nhạy cảm của da. Nếp nhăn và đốm đen là hai vấn đề đáng quan tâm, do đó tôi cũng cấp một bản kế hoạch gồm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu được tóm tắt tại đây, bạn sẽ làm theo chế độ chăm sóc da cơ bản giúp giảm những đốm nâu. Hãy đọc hướng dẫn chăm sóc và lựa chọn các sản phẩm bạn cần trong phần sau của chương.
Nếu sau hai tuần đến hai tháng thực hiện theo chế độ chăm sóc này, bạn thấy cần thêm sự giúp đỡ thì hãy đến gặp bác sĩ da liễu, họ sẽ kê đơn thuốc hoặc sử dụng các liệu pháp điều trị cho da bạn.
Chế độ chăm sóc da đỏ hoặc có những vết đen
Sáng tối
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt . rửa mặt bằng sữa rửa mặt giống buổi sáng
Bôi sản phẩm làm tráng da. Bôi sản phẩm tráng da (không bắt buộc)
Bôi kem dưỡng mắt (không bắt buộc). Bôi sản phẩm chưa retinol khi bị vết đen và trứng cá, hoặc bôi serum khi bị đỏ da hoặc kích thích da.
Sáng tối
Bôi lotion chứa SPF hoặc bôi kem chống nắng. Bôi kem dưỡng mắt (không bắt buộc)
Đánh phấn phủ hấp thụ dầu. Bôi kem dưỡng ẩm (không bắt buộc)
Buổi sáng rửa mặt bằng sữa rửa mặt chứa Salicylic acid (SA) giúp làm giảm trứng cá và làm sạch lỗ chân lông, giảm các vấn đề nhiễm sắc tố mà không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của bạn. Nếu da bạn bị đỏ và viêm, hãy dùng những sản phẩm rửa dịu, không bọt, không chứa salicylic acid.