Lựa chọn sản phẩm cho loại da DSPT và cách dưỡng ẩm

DSPT cần dưỡng ẩm thường xuyên, đồng thời bạn cũng cần các sản phẩm và phương pháp điều trị giúp làm sáng những vết đen và nám má. Tuy nhiên DSPT sẽ phản ứng với nhiều loại sản phẩm và thành phần. Hương liệu, paraben và các chất bảo quản khác là những chất gây dị ứng phổ biến nhất, chúng là nguyên nhân chính gây rối ban. Bạn nên tránh hương liệu dù nó có thể chứa một loại dầu thiết yếu nào đó không gây phản ứng. Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da, ngay cả sản phẩm được ghi “không hương liệu” đều chứa vài chất để khử mùi khó chịu của các thành phần khác. Hương liệu được sử dụng cho mục đích này thường là sự trộn lẫn của trên 40 thành phần khác nhau, nên để biết chính xác thủ phạm là điều không thể.
Việc không biết thành phần nào gây kích ứng làm cho việc mua sản phẩm chăm sóc da trở nên khó khăn. Bạn nhận ra khi bạn dùng sản phẩm mới mua, hiện tượng nổi ban và đỏ da bùng phát và có thể kéo dài dai dẳng vài ngày, thậm chí hàng tuần, cả tháng. Đừng nghĩ rằng bạn có thể dùng kem đã trót mua trên những vùng da kém nhạy cảm hơn như tay, chân, vì bạn có nguy cơ bị chàm nên phải rất thận trọng. nhiều bệnh nhân DSPT nói rằng việc tìm ra một sản phẩm dùng được một các an toàn thôi cũng giống như một kỳ tích.
DSPT, tôi có một thông điệp dành cho bạn. Tăng khả năng giữ nước của da, tăng khả năng giữ nước của da…
Sản phẩm dưỡng ẩm chứa chất chống nắng (SPF) cùng các thành phần có ích đơn giản như dầu từ cây mỡ (shea butter), dầu ca cao (cocoa butter), dầu ôliu (olive oil), dầu jojoba là tốt nhất cho bạn.
Sản phẩm chăm sóc da của bạn nên chứa ceramide, acid béo và cholesterol hoặc kích thích da sản xuất ba lipid đó. Ba loại lipid này rất cần để tạo ra một hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh. Bạn phải bôi sản phẩm dưỡng ẩm ít nhất 2 lần/ ngày. Chú ý rằng tôi nói: ít nhất. Trong trường hợp của bạn, nhiều hơn sẽ tốt hơn. Tôi cũng khuyên bạn sử dụng cả sản phẩm chống nắng và dưỡng ẩm vì chỉ nguyên sản phẩm sản phẩm chống nắng sẽ không có đủ tác dụng dưỡng ẩm cho da. Kem dùng ban đêm có tác dụng mạnh sẽ tốt nhưng không nên chứa hương liệu vì chúng gây kích ứng và làm da bạn khô hơn. Thận trọng với loại kem đắt tiền có hương thơm. Nên dùng sản phẩm chống nắng hàng ngày vì hai lí do: thứ nhất vì ánh nắng phá hủy hàng rào da, thứ hai vì ánh nắng gây ra vết đen.