Loại da dầu

Loại da dầu thường không thích cảm giác nhờn của sản phẩm chống nắng; và những người da đen thấy rằng những kem màu trắng làm da họ chuyển thành màu tím hoặc hơi trắng. Tìm ra sản phẩm dưỡng ẩm có màu phù hợp cũng quan trọng. May mắn là hiện nay sản phẩm dưỡng ẩm cũng khá đa dạng màu sắc vì các công ty nhận ra sự cần thiết của việc phát triển những sản phẩm chăm sóc da phù hợp với người da màu.
Với ORPT da đen, bạn có thể có những biểu hiện sau:
Những vết đen tại những vùng da trước đó bị kích thích
Da mặt bóng đặc biệt khi dùng sản phẩm chống nắng
Da có màu trắng hoặc tía khi dùng chống nắng
Khó tìm được màu kem nển phù hợp
Kem nền bị chảy
Lông mọc ngược vào trong da gây ra những vết đen
Những quầng thâm dưới mắt
ORPT da trắng
Giống như ngưởi ORPT da đen, người ORPT da trắng cũng có khuynh hướng phát triển những vết đen. Nhưng trong trường hợp này, chúng hầu hết là tàn nhang. Để tránh hậu quả này, bạn nên học cách tránh ánh nắng. Bạn có nhớ chi tiết Scarlett O’Hara bôi nước sữa lên vai để loại bỏ những tàn nhang do ánh nắng trong phim Cuốn theo chiều gió không? Khả năng da cô ấy thuộc loại ORPT da trắng. (Bạn có nghĩ rằng Scarlett biết trong nước sữa có acid lactic, một loại alpha hydroxyỉ acid giúp loại bỏ những đốm đen vì nó có tác dụng tẩy tế bào chết?)
Vấn đề của ORPT da sáng màu dễ giải quyết hơn so với loại da tối màu. Những chấm tàn nhang di truyền và nốt tàn nhang ở người da trắng có thế được cải thiện tốt bằng điều trị bằng laser và ánh sáng. Còn ở những người da đen, do lượng melanin trong các tế bào xung quanh vùng cần điều trị cũng cao, chúng sẽ hấp thụ nhiều năng lượng của laser và ánh sáng, nên điều trị bằng laser và ánh sáng sẽ phá hủy vùng da bình thường ở lân cận.
Nếu bạn là ORPT da trắng, bạn có thể có những biểu hiện sau:
Mặt nhờn bóng đặc biệt khi dùng sản phấm chống nắng
Chấm tàn nhang tàn nhang di truyền trên mặt và cơ thể
Nốt tàn nhang do ánh nắng trên bàn tay, cánh tay và chân
Nguy cơ cao bị ung thư tế bào sắc tố da, đặc biệt nếu bạn có tóc đỏ
Mặt trái của làn da căng
Loại da ORPT có thể có nguổn gen tốt nhưng điều đó sẽ không giúp bạn chống lại được thói quen chăm sóc da tệ hại. Ví dụ, hai người có loại da khá giống nhau là ORPT (Dầu, Khỏe, Nhiễm Sắc Tố, Căng) và ORPW (Da Dầu, Khỏe, Nhiễm Sắc Tố, Nhăn).